อิหร่าน ตาย-เจ็บอื้อ รถไฟขบวนโดยสารตกราง หลังเสยรถตักดิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 มิ.ย. เอพี รายงานว่า รถไฟขบวนโดยสารตกรางในเมืองตาบาส ห่างไปจากกรุงเตหะรานทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 550 กิโลเมตร ประเทศ อิหร่าน เมื่อช่วงรุ่งสาง มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 17 ราย บาดเจ็บกว่า 50 คน มีผู้บาดเจ็บสาหัสด้วยแต่จำนวนยังไม่แน่นอนและอาจสูงกว่าที่คาดเนื่องจากรถไฟดังกล่าวมีผู้โดยสารอยู่กว่า 350 คน

อิหร่าน

A train after derailment is seen near Tabas, Yazd province, Iran on Wednesday. At least 17 people were killed and 50 were injured, including some critically, authorities said. (Red Crescent/West Asia News Agency/Handout/Reuters)

เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถพยาบาลและเครื่องเฮลิคอปเตอร์ไปช่วยลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่การทำงานของเจ้าหน้าที่ดำเนินไปด้วยความยากลำบาก เนื่องด้วยจุดเกิดเหตุเป็นสถานที่ห่างไกลเมืองและไม่มีสัญญาณสื่อสาร ขณะที่ตู้โดยสารรถไฟที่ตกรางมีทั้งหมด 4 จาก 7 ตู้

อิหร่าน

Rescuers work at a train derailment site near Tabas, Yazd province, Iran on Wednesday. (Iranian Red Crescent/West Asia News Agency/Handout via Reuters)

หนึ่งในผู้โดยสารเปิดเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า ตนรู้สึกเหมือนรถไฟเบรกอย่างแรงและเคลื่อนที่ช้าลงก่อนจะตกราง ทำให้ผู้โดยสารในตู้ขบวนถูกโยนไปมาเหมือนกับลูกบอล ส่วนการสืบสวนเบื้องต้นคาดว่ารถไฟชนเข้ากับรถตักดิน แต่ยังไม่ชัดเจนว่าเหตุใดรถตักดินคันนี้เข้ามาอยู่ใกล้บริเวณรางรถไฟ หนึ่งในเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าอาจเป็นรถตักดินที่ใช้ในภารกิจซ่อมแซมรางรถไฟ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
รถกระบะฝ่าไฟแดง “ชนรถไฟ” ตกรางในฮังการี พบเสียชีวิต-บาดเจ็บอื้อ!
รถไฟ “แอมแทร็ก” ตกราง ดับ-เจ็บอื้อ ผู้โดยสารผวาเหมือนเครื่องบินตกหลุมอากาศ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน