ใจมันได้! หนุ่มอินเดียหอบเหรียญซื้อรถ แบกมาเป็นกระสอบ พนักงานนับกันตาตั้ง พร้อมเผยเหตุผลการใช้เหรียญทำเอาทุกคนประหลาดใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเร็ว ๆ นี้ พนักงานขายรถยนต์ของโชว์รูมแห่งหนึ่ง ในเมืองธรรมปุรี รัฐทมิฬนาฑู อินเดีย ต้องเจอกับเรื่องประหลาดใจครั้งใหญ่ เมื่อชายคนหนึ่งเดินทางมายังโชว์รูม พร้อมกระสอบเหรียญมากมายเพื่อซื้อรถยนต์

“เวทริเวล” แพทย์อายุรเวทได้นำเหรียญ 10 รูปีจำนวน 6 หมื่นเหรียญบรรจุใส่กระสอบ เพื่อนำไปซื้อรถยนต์ Maruti Suzuki Eeco มูลค่า 6 แสนรูปี หรือราว ๆ 2.7 แสนบาท โดยกระสอบเหรียญทั้งหมดมีน้ำหนักมากถึง 480 กิโลกรัม

เขาได้เปิดเผยสาเหตุที่ต้องนำเหรียญ 10 รูปีมาซื้อรถยนต์ว่า แม่ของเขาเปิดร้านขายของ มีหลายครั้งที่ลูกค้าปฏิเสธเงินทอนที่เป็นเหรียญ 10 รูปี ซึ่งมันนำไปสู่กองเหรียญจำนวนมากที่บ้านของเขา ครั้นนำเหรียญไปแลกกับธนาคารก็โดนปฏิเสธ โดยให้เหตุผลว่ามีพนักงานไม่เพียงพอ

นอกจากนี้ เขายังเห็นเด็ก ๆ พากันเล่นเหรียญ 10 รูปีราวกับมันไร้ค่า ด้วยความผิดหวังเขาจึงตัดสินใจสร้างความตระหนักรู้ว่า เหรียญ 10 รูปีก็มีค่าเช่นกัน ด้วยการนำเหรียญ 10 รูปีนี้ไปซื้อรถยนต์

“แม่ของผมเปิดร้านขายของ ไม่มีใครอยากได้เหรียญ 10 รูปีเลย แม้แต่ธนาคารก็ไม่รับ พวกเขาอ้างว่ามีพนักงานไม่พอที่จะมานั่งนับเหรียญ ทำไมล่ะ ธนาคารกลางไม่ได้บอกว่าเหรียญ 10 รูปีไม่มีค่าหนิ แล้วทำไมธนาคารถึงไม่รับมัน?”

แม้ว่าทางโชว์รูมจะลังเลในตอนแรก แต่เมื่อได้เห็นความมุ่งมั่นของเขา ทางโชว์รูมจึงยอมตกลงรับข้อเสนอนี้ พนักงานต่างช่วยกันนั่งนับเงินอย่างถี่ถ้วน เมื่อได้เงินครบจำนวน รถ Maruti Suzuki Eeco คันใหม่เอี่ยมก็ถูกมอบให้แก่เขา

ขอบคุณที่มา indiatoday

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน