สาวจีนสวมชุดเจ้าสาวอัดวิดีโอตามหาพ่อแม่แท้ ๆ หลังถูกลักพาตัวไปขายตั้งแต่เด็ก วอนชาวเน็ตช่วยกระจายข่าว หวังให้พ่อแม่มาร่วมยินดีในงานแต่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน เว็บไซต์เซาท์ไชนามอร์นิงโพสต์ ได้รายงานถึงเรื่องราวของสาวจีนคนหนึ่ง เธอกำลังเป็นไวรัลจากวิดีโอตามหาพ่อแม่ผู้ให้กำเนิด ทำชาวเน็ตน้ำตาซึมมีอารมณ์ร่วมไปกับเธออย่างท่วมท้น

จากรายงาน “ไป๋ เสวียฟาง” วัย 24 ปี จากเมืองเป่าติ้ง มณฑลเหอเป่ย ของจีน ได้เริ่มภารกิจค้นหาพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดมาตั้งแต่ปี 2558 และเมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา เธอได้บันทึกวิดีโอขณะที่สวมชุดแต่งงานยืนถือรูปถ่ายวัยเด็กของเธอ โดยหวังว่าพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดจะเห็นวิดีโอนี้และจดจำเธอได้ เธออยากให้พวกเขาได้มาร่วมงานและอยู่ในช่วงเวลาที่สำคัญของเธอ

“ในขณะที่ฉันกำลังจะแต่งงานเร็ว ๆ นี้ ฉันหวังว่าพ่อแม่แท้ ๆ จะสามารถมาร่วมงานแต่งของฉันได้ และฉันยังหวังอีกว่าผู้คนที่ชมวิดีโอนี้จะช่วยฉันตามหาพ่อแม่ได้”

ไป๋กล่าวว่า เธอเกิดเมื่อปี 2541 เมื่อเธออายุประมาณสามหรือสี่ขวบได้ถูกแก๊งค้ามนุษย์ลักพาตัวไปขายให้กับพ่อแม่บุญธรรม ในราคา 1,000 หยวน หรือราว ๆ 5,200 บาท ส่งผลให้เธอมีความทรงจำเกี่ยวกับครอบครัวที่แท้จริงไม่มากนัก สิ่งเดียวที่เธอมีคือรูปถ่ายในวัยเด็ก

“ฉันพบความจริงเกี่ยวกับชาติกำเนิดเมื่อตอน 11 ขวบ และฉันมักจะทะเลาะกับพ่อแม่บุญธรรมประจำ พวกเขาตีและด่าฉันบ่อย ๆ”

เมื่อไป๋อายุได้ 17 ปี เธอเริ่มทำงานและออกเดินทางไปหลายมณฑลทั่วประเทศ ทั้งกุ้ยโจว ยูนนาน ซานตง เหอหนาน และปักกิ่ง เพื่อตามหาพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดของเธอ แต่จนถึงตอนนี้ เธอก็ยังไม่ได้รับข้อมูลใด ๆ เกี่ยวพ่อแม่เลย

ปัจจุบัน ไป๋เปิดร้านขายเครปจีน เธอได้ติดข้อมูลเกี่ยวกับการตามหาพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดไว้ที่ร้าน เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการกระจายข่าว แม้ว่าความหวังจะริบหรี่ แต่เธอยังคงคาดหวังและตามหาพ่อแม่ต่อไป โดยมีว่าที่สามีคอยช่วยเหลืออีกแรง

วิดีโอตามหาพ่อแม่ครั้งนี้ ทำหลายคนหลั่งน้ำตาให้กับความมุ่งมั่นของหญิงสาว พร้อมกับร่วมเอาใจช่วยให้เธอพบพ่อแม่ที่แท้จริงโดยเร็ววัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน