สุดระทึก! ชายออสซี่อย่างเซียน ใช้กระทะคู่ใจ สู้จระเข้ตัวเบิ้ม เหตุก่อกวนบริเวณบ้าน แถมยังชอบหาเรื่องจระเข้ตัวเมียอีกด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โลกออนไลน์กำลังตื่นตะลึงกับคลิปไวรัลของชายใจกล้าคนหนึ่งที่ต่อสู้กับจระเข้ 3.5 เมตรด้วยกระทะ 1 ใบอย่างไม่เกรงกลัว ซึ่งเขาเป็นฝ่ายชนะ จระเข้ตัวเบิ้มพ่ายไปรีบหนีถอยไปยังพุ่มไม้ทันที โดยคลิปดังกล่าวมียอดวิวมากถึง 4.2 ล้านเลยทีเดียว

นายไค แฮนเซ่น หรือที่รู้จักในชื่อ “King Kai” ชายชาวดาร์วิน เขตนอร์เทิร์นเทร์ริทอรี ประเทศออสเตรเลียเป็นเจ้าของเกาะโกท ไอส์แลนด์ ลอดจ์ริมฝั่งแม่น้ำแอดิเลดห่างจากเมืองดาร์วินไปทางใต้ราว 70 กิโลเมตร ซึ่งเขาอาศัยย้ายไปอยู่ที่เกาะห่างไกลเมื่อหลายปี แม้ว่าจะมีจระเข้อาศัยอยู่เป็นจำนวนมากก็ตาม

Storyful Viral

จนถึงปี 2018 เขาเคยเป็นเจ้าของสุนัขตัวเล็กชื่อ ปิปปา ที่มักกระโดดลงบันได วิ่งไปหาจระเข้ พร้อมเห่าจระเข้ให้กลับลงไปในน้ำจนกลายเป็นข่าวระดับประเทศ อย่างไรก็ตาม ในปีนั้นจระเข้ตัวเมียที่มีชื่อว่า เคซีย์ก็จับปิปปาไป

นายไคกล่าวว่า มันเป็นสิ่งที่มีความเป็นไปได้สูงที่จะเกิดขึ้น แต่เขาไม่ได้ตำหนิจระเข้ “เธอไม่ได้ทำอะไรผิด เธอแค่ทำในสิ่งที่จระเข้ทำ” โดยปกติเขาจะโยนอาหารลงมาจากข้างบนและไม่มีใครได้รับอนุญาตให้เดินลงไปที่นั่น ทำให้เขาอยู่ร่วมเคซีย์อย่างสงบสุข “เคซีย์เป็นเพื่อนที่น่ารัก เธอเป็นจระเข้ตัวโปรดของผม” ทว่าจู่ ๆ กลับมีจระเข้น้ำเค็มตัวเบิ้มที่ชื่อว่าเฟร็ดมาก่อกวนนายไคและเคซีย์ถึงบ้าน

Storyful Viral

9 นิวส์รายงานบทสัมภาษณ์ของนายไค แฮนเซ่น ระบุเกาะแห่งนี้เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการใกล้ชิดกับจระเข้ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมเกาะและรับประทานอาหารที่ร้านอาหารและบาร์ที่ตั้งชื่อตามสัตว์เลี้ยง

“อาณาจักรของผมมีคูน้ำที่มีจระเข้อาศัยอยู่เพียงแห่งเดียวอยู่รอบ ๆ ตัว” นายไคกล่าวเสริมว่า เมื่อเฟร็ดย้ายเข้ามา เคซีย์ถูกบังคับให้เดินไปที่ทางเดินใกล้กับลานจอดเฮลิคอปเตอร์ของเกาะ “ตอนนี้เฟร็ดตัวใหญ่กว่าเธอ และนั่นก็เป็นปัญหาทันทีที่เกิดขึ้น เคซีย์จะหยุดขึ้นมาที่นั่นบริเวณที่เธอชอบนอน แต่ปัญหาทั้งหมดจะได้รับการแก้ไข”

ด้วยเหตุนี้เขาจึงคิดค้นวิธีการจัดการเฟร็ดด้วยการใช้กระทะเป็นเกราะป้องกันตัวเองและข่มขู่เฟร็ด โดยวิดีโอดังกล่าว นายไคเผชิญหน้ากับเฟร็ดที่พุ่งเข้ามาอย่างดุร้าย ก่อนเขาก็ใช้กระทะตีตีไปที่บริเวณจมูก 2 ครั้ง ลังจากการจู่โจมครั้งที่สอง จระเข้ก็หันหลังกลับอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ นายไคยังกล่าวว่า เมื่อประมาณ 15 ปีที่แล้วเขาก็เคยใช้กระทะตีเคซีย์มาก่อน สมัยที่เธอยังเด็กและพยายามจะโจมตีเขาขณะที่ทำอาหาร “นั่นเป็นสาเหตุที่เมื่อปัญหาเหล่านี้เริ่มต้นขึ้น ผมจึงวางกระทะไว้ข้างบันไดที่มีคนเข้ามา” โชคดีสำหรับเคซีย์ ทีมกู้ภัยผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลื้อยคลานอย่างจระเข้ได้ถูกส่งไปที่เกาะเพื่อย้ายเฟร็ดออกจากเกาะ

ขอบคุณที่มาจาก Yahoo 9 news

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน