หญิงฟลอริดา ยิงดับ ชายบุกรุกบ้าน เข้ามาทำร้ายในห้องนอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เอบีซี รายงานว่า หญิงฟลอริดา ยิงผู้บุกรุกเข้ามาในบ้านของตัวเองเสียชีวิต ในเทศมณฑลพิเนลลัส เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ 21 มิ.ย.

 

กรมตำรวจเมืองเคลียร์วอเตอร์ระบุว่า ผู้หญิงคนดังกล่าวโทรศัพท์แจ้ง 911 ไม่กี่นาทีก่อน 9 โมงเช้า หลังตื่นขึ้นมาและพบว่าผู้บุกรุกเข้ามาในห้องนอนของเธอ ต่อมาผู้บุกรุก ซึ่งเป็นชายวัย 26 ปี ชื่อ จัสติน วิลเลียม ไรต์ เริ่มทำร้ายผู้หญิง เธอจึงคว้าปืนและยิงผู้บุกรุกเสียชีวิตในบ้านของเธอเพื่อป้องกันตัว

แดน สลอเทอร์ ผู้กำกับการตำรวจเมืองเคลียร์วอเตอร์ กล่าวระหว่างแถลงข่าวว่า ผู้หญิงคนดังกล่าว ซึ่งไม่มีการเปิดเผยชื่อตามความคุ้มครองทางกฎหมาย ไม่ได้อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวมาเป็นเวลานาน

หญิงฟลอริดา

แดน สลอเทอร์ ผู้กำกับการตำรวจเมืองเคลียร์วอเตอร์ / ABC

ต่อข้อถามที่ว่า ผู้หญิงกระทำลงไปด้วยอารมณ์อย่างไร ผู้กำกับการสอลเทอร์ตอบว่า “คนดีไม่อยากทำสิ่งนี้เพื่อปกป้องตัวเอง เธอจึงเสียใจ” ส่วนนายไรต์อาศัยอยู่ในบ้านหลังติดกับผู้หญิงคนดังกล่าว และตำรวจจะสอบสวนต่อไปว่า ทั้งสองเคยมีปฏิสัมพันธ์กันก่อนหน้านี้หรือไม่ และสอบสวนแรงจูงใจที่เป็นไปได้

ขณะที่แมรี แดดดาริโอ เพื่อนบ้านคนหนึ่ง เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวน่ากลัวและตอนนี้เพื่อนบ้านหลายคนไม่สบายใจที่ทราบว่าใครบางคนจะเข้ามาในบ้านคนอื่นเช่นนี้ และเหลือแต่คิดว่า ผู้หญิงคนนั้นจะรับมืออย่างไร

หญิงฟลอริดา

ABC

“นั่นเป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถจบได้เพราะเป็นเรื่องน่าตกใจ เป็นการบุกรุกที่คุณจะไม่รู้สึกสบายใจอีกต่อไป และฉันแน่ใจว่าเธอจะต้องผ่านบางสิ่งบางอย่างในจิตใจของเธอเพราะสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งฉายภาพซ้ำแล้วซ้ำอีกในใจของเธอ” แดดดาริโอกล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
คุณยายฟลอริดาวัย 70 ปี ยิงดับคนบุกรุกบ้าน หลังขับไล่-ยิงเตือน แต่ไม่ออกไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน