สุดสะพรึง! แห่แชร์คลิปนาทีระทึกคนขับรถซิ่งชาวจีน มีงูหลามตัวเบิ้มเลื้อยเกาะท้ายรถ ก่อนร่วงหล่นลงพื้น ทำตะลึงทั้งถนน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเร็วของยานพาหนะบนทางถนนเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุต่าง ๆ ไม่ว่าจะชนกับรถโดยสาร ชนกับสิ่งกีดขวาง หรือหักหลบสัตว์จรจัด ล่าสุดสำนักข่าวจีนรายงาน ทางด่วนมณฑลหูหนานกำลังกลายเป็นที่โกลาหล

หลังชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์คลิปงูหลามสีทองขนาดใหญ่ที่เกาะอยู่นอกรถที่ขับด้วยความเร็วสูง ซึ่งเลื้อยเปลี่ยนตำแหน่งอยู่ตลอดเวลา ก่อนจะร่วงหล่นตุ้บกลางทางลงจากรถยนต์คนดังกล่าวโดยไม่คาดคิด สร้างความตื่นตกใจแก่ผู้ใช้รถคันอื่น ๆ

(圖/翻攝自微博)

ตามรายงานของอีทีทูเดย์ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ผู้ขับขี่หลายคนเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว รถยนต์สีขาวกำลังขับอยู่บนทางหลวง มีงูหลามขนาดใหญ่เลื้อยไปมาด้านหลังของรถ ซึ่งจังหวะหนึ่งของวิดีโอแสดงภาพหน้าต่างรถเปิดออกและดูเหมือนสัตว์เลี้ยงตัวเบิ้มจะเพิ่งเริ่มเลื้อยออกมาจนเพื่อนร่วมทางเห็นแทบจะเป็นลม

จากนั้นในเวลาต่อมา งูหลามตัวเบิ้มตกลงไปจากรถได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุงทางหลวงทันเวลาและนำตัวไปที่สถานีบริการ รอเจ้าของมารับเอง

(圖/翻攝自微博)

นับตั้งแต่วิดีโอดังกล่าวถูกแชร์ก็ทำให้เกิดการโต้เถียงกันอย่างดุเดือดในหมู่ชาวเน็ตทันที “นี่คืองูสัตว์เลี้ยงของเจ้าของค่ะ น่ากลัว” “มันอันตรายเกินไป” “โชคดีที่มันกลางวัน ถ้าเจอแบบนี้กลางดึกจะกลัวว่างูจะโดนรถทับตาย” “ไม่รู้ว่าสัตว์เลี้ยงหลุดหรือเปล่า” ” คันที่ตามหลังมาอาจจะตกใจจนเกิดอุบัติเหตุไปเลยก็เป็นได้” บางคนคาดว่า เจ้าของอาจไม่รู้ตัว งูหลามเลื้อยออกมาจากรถโดยเจ้าของเปิดหน้าต่างรับลมรถเฉย ๆ

ขอบคุณที่มาจาก 163 Appledaily Ettoday

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน