เรื่องน่ารักในศึกฟุตบอลโลก 2022 แม้ว่าทีมชาติอังกฤษจะแพ้ ไม่ได้พาถ้วยกลับบ้าน แต่ก็ได้สมาชิกใหม่ เป็นเจ้าเหมียว ที่ชื่อว่า เดฟ แทน

ศึกฟุตบอลโลก 2022 เดินทางมาถึงรอบ 4 ทีมสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้เข้าชิงได้แก่ อาร์เจนตินา, โครเอเชีย, ฝรั่งเศส และ โมร็อกโก สำหรับทีมขวัญใจใครหลายคนอย่าง “สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษนั้นได้ตกรอบ 8 ทีมไปอย่างน่าเสียดาย

แม้ว่าจะไม่ได้รับชัยชนะดังหวัง แต่ทีมชาติอังกฤษก็มีอีกหนึ่งข่าวดี คือ การได้สมาชิกใหม่กลับบ้าน เป็นเจ้าแมวจรในการ์ตาร์ ที่ได้ชื่อใหม่ว่า เดฟ

นักบอล และเดฟ

จอห์น สโตนส์ และ ไคล์ วอล์คเกอร์ สองคู่หูจากแมนเชสเตอร์ซิตี้ เป็นแฟนตัวยงของ เดฟ พวกเขามักโพสต์อัปเดตรูปภาพแมวเป็นประจำ สโตนส์ เล่าว่า “วันแรกที่เราไปถึงที่นั่น เดฟโผล่ออกมา ทุกคืนเขาจะนั่งรออาหารของเขา เราเห็นเขาอยู่ที่นั่นในวันหนึ่ง เราเลยรับเลี้ยงเขา” เดฟกลายเป็นแขกประจำที่โต๊ะอาหารของทีม ซึ่งวอล์คเกอร์บอกว่าเขายินดีต้อนรับ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่เห็นด้วย “บางคนไม่ชอบแมวจริงๆ แต่ผมรักมัน”

เดิมทีพวกเขาเคยบอกว่าจะนำเดฟกลับอังกฤษหากพวกเขาได้ถ้วยรางวัล แต่สุดท้ายก็พากลับอยู่ดีแม้ว่าพวกเขาจะอกหักในรอบก่อนรองชนะเลิศก็ตาม เดฟ ไม่เพียงแต่ชนะใจนักเตะทีมชาติอังกฤษ แต่เขายังเป็นที่จับตามองจากสื่อทั่วโลกอีกด้วย เดฟเตรียมที่จะเดินทางไปยังอังกฤษ เขาต้องได้รับการตรวจเลือดและฉีดวัคซีน พร้อมต้องใช้เวลาสี่เดือนในการกักกันตัวก่อนที่จะไปที่พักใหม่

ที่มา: bbc

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน