กัมพูชาให้ประกัน 7 ฝรั่งคดีปาร์ตี้สยิวใกล้นครวัด แต่อีก 3 ผู้จัดนอนคุกต่อ

9 ก.พ. 2561 - 13:05 น.

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. เอพีและบีบีซีรายงานว่า ศาลเมืองเสียมเรียบ หรือเสียมราฐ ประเทศกัมพูชา พิจารณาอนุญาตประกันตัวชาวต่างชาติได้ 7 จาก 10 คนที่ถูกจับกุม ฐานเต้นโป๊เปลือยเข้าข่ายอนาจารในวิลลาเช่าเป็นสถานบันเทิง ใกล้นครวัด โบราณสถานศักดิ์สิทธิ์ เมื่อวันที่ 25 ม.ค. ขณะมีผู้เข้าร่วมปาร์ตี้ชื่อ “Let’s get wet” เป็นชาวต่างชาติ 87 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้ที่ถูกจับกุม 10 คนถือสัญชาติอังกฤษ 5 คน แคนาดา 2 คน และอีกที่เหลือเป็นเนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ และนิวซีแลนด์

In this image made from video shows some of the westerners arrested for posting sexually suggestive photos on social media at the jail, Wednesday, Jan. 31, 2018, in Siem Reap (AP Photo)

ส่วน 3 คนที่ยังไม่ได้ประกันออกมาถูกระบุว่าเป็นแกนนำจัดปาร์ตี้ เป็นชาวอังกฤษ เนเธอร์แลนด์ และนอร์เวย์ ขณะทนายของผู้ต้องหายืนยyนว่า ลูกความเพียงดื่มกันใกล้กับสระน้ำ สาวบางคนใส่บิกินี แต่ไม่มีผู้ใดแสดงท่าล่อแหลมทางเพศ

ผู้ได้ประกันตัวต้องจ่ายเงินค่าประกันรายละ 28,000 ปอนด์ หรือราว 1.2 ล้านบาท แต่ยิม ซราง โฆษกศาลกล่าวว่า ทั้งหมดยังออกจากกัมพูชาไม่ได้ เพราะทางการยึดหนังสือเดินทางไว้ระหว่างรอดำเนินคดี หากศาลตัดสินว่าผิดจริงอาจต้องโทษจำคุกสูงสุดไม่เกิน 1 ปี แต่ยังไม่ได้แจ้งเวลานัดขึ้นศาล


ก่อนหน้านี้ ผู้ถูกจับกุมโพสต์คลิปวิดีโอ กล่าวว่า ตนเองอยู่กัมพูชามา 2 ปีแล้ว เคารพวัฒนธรรมกัมพูชา และช่วยเหลือเด็กๆ และครอบครัวชาวกัมพูชามาตลอด หากทำอะไรให้ขุ่นเคืองใจต้องขอโทษชาวกัมพูชาทุกคน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ตร.กัมพูชาจับ 10 หนุ่มสาวฝรั่งนัวเนียปาร์ตี้เต้นสยิว ใกล้นครวัด

10 หนุ่มสาวฝรั่งปาร์ตี้สยิวในเสียมเรียบคอตก เสี่ยงโทษคุกพร้อมปรับ อีกกว่า 60 คนรอดแค่ถูกอบรม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กัมพูชาให้ประกัน 7 ฝรั่งคดีปาร์ตี้สยิวใกล้นครวัด แต่อีก 3 ผู้จัดนอนคุกต่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง