เมื่อวันที่ 18 ก.พ. เดลี่เมล์ รายงานเรื่องราวน่าประทับใจของ “จิมโบ” เจ้าหมีโคดิแอคตัวยักษ์ อายุ 24 ปี น้ำหนักกว่า 635 ก.ก. และตัวสูงกว่า 3 เมตร มีชีวิตร่าเริงและแจ่มใส หลังได้รับการดูแลจาก นายจิม โควัลชิก เจ้าของศูนย์ดูแลสัตว์ป่ากำพร้า (Orphaned Wildlife Center) ในเมืองโอติสวิลล์ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทางศูนย์ดูแลสัตว์ป่ากำพร้าอัพโหลดคลิปวิดีโอที่มีชื่อว่า “ช่วงเวลาที่หมีของคุณเหนื่อยยากและต้องการความรักพิเศษเล็กๆ น้อย” เผยให้เห็นทั้งคู่ต่างเล่นกันอย่างอบอุ่นฉันมิตร โดยนายโควัลชิกสวมกอดหัวและโยกตัวเจ้าจิมโบไปมาอย่างนุ่มนวล ขณะที่เจ้าจิมโบก็เลียมือของชายผู้ใจดีที่ยื่นให้และวิ่งชนกันสนุกสนานก่อนจะเอาหัวมาหนุนตักเจ้านาย ซึ่งมีผู้ชมคลิปมากกว่า 1 ล้านครั้งแล้ว

นายโควัลชิกให้สัมภาษณ์กับเอบีซีนิวส์ว่า เจ้าจิมโบอาศัยอยู่ที่ศูนย์แห่งนี้มาตั้งแต่ตัวแบเบาะ และเพิ่งผ่านการตรวจรักษาจากสัตวแพทย์ หลังมีอาการติดเชื้อจากโรคที่ไม่ทราบแน่ชัด จนเจ้าจิมโบทำให้ไม่สบายและกระวนกระวายใจ และไม่สามารถกลับเข้าไปหากินในป่าได้อีกเลย

นายโควัลชิกเผยว่าเคยทำงานเป็นเจ้าหน้าราชทัณฑ์แต่เกษียณแล้ว ตอนนี้ทำงานขุดดิน และยังเปิดศูนย์ดูแลสัตว์ป่ากำพร้าร่วมกับซูซาน ภรรยาของตน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน