ใบสั่งฆ่ายกครัว‘พ่อ-แม่-น้อง’ ตำรวจซ้อนแผนเป็นมือปืน-จับ‘ลูกทรพี’หวังฮุบมรดกจนมุม!

20 ก.พ. 2561 - 14:41 น.

วันที่ 19 ก.พ. สถานีโทรทัศน์ช่อง 1 ของรัสเซียรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายว่าจ้างมือปืนฆ่าพ่อ แม่ และน้องสาวของตัวเอง เพื่อหวังครอบครองมรดกแต่เพียงผู้เดียว แต่แผนดังกล่าวไม่สำเร็จ เนื่องจากตำรวจซ้อนแผนเป็นมือปืนตบตาคนร้ายก่อนจะถูกจับกุมตัวในที่สุด เหตุเกิดที่เมืองโซชี ดินแดนครัสโนดาร์ ทางใต้ของรัสเซีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นาทีจับกุม

ตำรวจระบุว่า คนร้ายเป็นชายวัยเพียง 22 ปี เกิดมาในครอบครัวมั่งคั่ง แต่ไม่ได้เรียนหนังสือและทำงานที่ไหน และมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับพ่อแม่อย่างรุนแรงยาวนาน ส่วนแรงจูงใจฆาตกรรมยกครัวเพื่อต้องการครอบครองมรดก ในจำนวนนี้มีบ้านพักตากอากาศริมทะเล ซึ่งครอบครัวพักอาศัยอยู่ด้วย

“ตำรวจประจำดินแดนครัสโนดาร์ได้รับข้อมูลยืนยันมาว่า คนร้ายกำลังมองหามือปืนเพื่อฆ่าครอบครัวตัวเอง จึงมอบหมายให้ตำรวจนายหนึ่งปลอมตัวเป็นมือปืนเพื่อซ้อนแผนฆาตกรรมดังกล่าว ซึ่งคนร้ายตัดสินใจว่าจ้างด้วยค่าจ้าง 3 ล้านรูเบิล (1.5 ล้านบาท)”

รูปถ่ายตบตาคนร้ายว่า มือปืนฆ่าพ่อแม่แล้ว

ตำรวจระบุว่า คนร้ายชี้จุดตำแหน่งห้องในบ้านที่ติดตั้งกล้องวงจรปิด สุนัขเฝ้าบ้าน และอื่นๆ ที่ต้องระมัดระวัง รวมทั้งมอบอาวุธปืน มีด และค่าจ้างส่วนแรกกับ “มือปืน” อย่างไรก็ตาม ภารกิจที่ยากที่สุดคือการโน้มน้าวให้ครอบครัวของคนร้ายร่วมมือกับตำรวจในการซ้อนแผนของลูกชายพวกเขา

เมื่อถึงวันเกิดเหตุ มือปืนส่งรูปถ่ายของพ่อ แม่ และน้องสาว ซึ่งจัดฉากว่าถูกยิงเสียชีวิตนอนจมเลือด เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันให้คนร้ายดูจนเชื่อ จากนั้นคนร้ายขับรถมาและนำค่าจ้างส่วนที่เหลือมาจ่าย

คนร้ายถูกจับกุมขณะส่งเงินค่าจ้างให้กับตำรวจที่ปลอมตัวเป็นมือปืน ขณะนี้ตำรวจดำเนินการรวบรวมหลักฐานและนำตัวคนร้ายส่งไปยังคณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติประจำดินแดนครัสโนดาร์แล้ว หากพิสูจน์ว่ามีความผิดจริง จะต้องได้รับโทษจำคุกถึง 15 ปี ในข้อหาพยายามจ้างวานฆ่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ใบสั่งฆ่ายกครัว‘พ่อ-แม่-น้อง’ ตำรวจซ้อนแผนเป็นมือปืน-จับ‘ลูกทรพี’หวังฮุบมรดกจนมุม!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง