เผยข้อมูลสุดช็อก!มิร์เรอร์ เปิดเผยข่าวสุดสะพรึงใน เกาหลีเหนือ หลังจากรายงานเสรีภาพทางศาสนาระหว่างประเทศของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริการะบุว่า เด็กวัย 2 ขวบ ถูกพิพากษาจำคุกตลอดชีวิตในค่ายกักกันของเกาหลีเหนือ หลังเจ้าหน้าที่พบว่าพ่อแม่ของเด็กน้อยครอบครองคัมภีร์ไบเบิลของศาสนาคริสต์

รายงานอ้างว่าเด็กชายวัย 2 ขวบและครอบครัวของเขาถูกจำคุกเพราะศรัทธาในศาสนาซึ่งเป็นสิ่งต้องห้ามในเกาหลีเหนือ รายงานยังระบุว่ามีชาวบ้านหลายคนถูกสังหารเพราะเป็นคริสเตียน รวมถึงกรณีของหญิงสูงวัยคนหนึ่งและหลานที่ถูกประหารด้วยการยิงเป้าเมื่อปี 2554

Congregations are made up of older members of the population. A toddler is said to have been sentenced to life in a North Korean prison camp after his parents were discovered with a Bible in their home. The shocking tale was revealed by the US State Department’s International Religious Freedom Report. (Ray Cunningham via Pen News)

ส่วนผู้ต้องโทษคนอื่นๆ คาดว่าเผชิญหน้ากับบทลงโทษที่เรียกว่า “พิราบทรมาน” โดยผู้ต้องโทษจะถูกมัดมือไพล่หลัง ทั้งยังไม่สามารถนั่งหรือยืนได้ และต้องอยู่ในสภาพแบบนี้เป็นเวลาหลายวัน

หนึ่งในเหยื่อที่ถูกลงโทษด้วยวิธีดังกล่าว ให้สัมภาษณ์ว่า “เป็นการทรมานที่เลวร้ายที่สุด มันเจ็บปวดมากและฉันรู้สึกว่ามันดีกว่าถ้าฉันจะตาย” บางคนถูกทรมานด้วยการอดนอน รวมถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกขังเดี่ยวและนั่นทำให้เกิดความเครียดอย่างหนักจนนำไปสู่การฆ่าตัวตาย เมื่อปี 2563

นอกจากนี้ยังพบว่ามีคริสต์ศาสนิกชนที่ถูกจองจำมากถึง 70,000 คน เฉพาะในสมัยการปกครองของนายคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดแห่งเกาหลีเหนือคนปัจจุบัน

การเปิดเผยในรายงานฉบับใหม่กล่าวด้วยว่า คริสเตียนชาวเกาหลีเหนือหลายคนต้องปกปิดความเชื่อแม้กระทั่งจากคนในครอบครัว มูลนิธิโอเพ่น ดอร์ส ยูเอสเอ (ODUSA) ระบุว่า “คริสเตียนไม่เคยปลอดภัย เด็กๆ ได้รับการส่งเสริมให้บอกครูที่โรงเรียนเกี่ยวกับสัญญาณแห่งความศรัทธาที่ผิดแปลกภายในบ้าน”

เผยข้อมูลสุดช็อก!

เผยข้อมูลสุดช็อก! – Chilgol Protestant Church in Pyongyang. It claimed the two-year-old and his entire family were locked up for their religious beliefs. Several other cases of North Koreans being killed for being Christian were also included in the report, including the firing squad execution of a woman and her grandchild in 2011. (Ray Cunningham via Pen News)

ขณะที่โคเรียฟิวเจอร์ องค์กรเอ็นจีโอ กล่าวว่าเด็กๆ ชาวเกาหลีเหนือถูกสอนเกี่ยวกับการกระทำที่ชั่วร้ายของมิชชันนารีคริสเตียน รวมถึงการข่มขืน การดูดเลือด การค้าอวัยวะ ฆาตกรรม และการจารกรรม

“ผู้แปรพักตร์ชาวเกาหลีเหนือคนหนึ่งบอกกับโคเรียฟิวเจอร์ว่า รัฐบาลตีพิมพ์นิยายภาพที่ชาวคริสต์เกลี้ยกล่อมเด็กๆ ให้ไปโบสถ์และพาพวกเขาไปที่ห้องใต้ดินเพื่อเจาะเลือด” ชาวคริสต์ถูกมองว่าเป็นชนชั้นที่ไม่เป็นมิตร และเป็นภัยคุกคามร้ายแรงต่อความจงรักภักดีต่อรัฐ

แม้ทางการเกาหลีเหนือจะอ้างว่ารับรองเสรีภาพทางศาสนาของประชาชนตามหลักรัฐธรรมนูญ และรัฐบาลเน้นย้ำถึงโบสถ์ที่เกาหลีเหนือสร้างขึ้นในกรุงเปียงยางเพื่อเป็นข้อพิสูจน์ว่าเกาหลีหนือเคารพสิทธิพึงมีของประชาชน

แต่รายงานฉบับนี้ยังพบว่าคริสตจักรที่สร้างขึ้นเป็นการดำเนินงานแบบบังหน้า คำกล่าวอ้างของผู้แปรพักตร์คนหนึ่งระบุว่าผู้คนอาจถูกจับกุมเพราะอยู่แถวโบสถ์นานเกินไป หรือแอบฟังเพลงสวดจากในโบสถ์ หรือแม้กระทั่งขับรถผ่านโบสถ์บ่อยๆ

เผยข้อมูลสุดช็อก!

เผยข้อมูลสุดช็อก! – The child’s parents were found with a bible in their home. As many as 70,000 Christians have been imprisoned for their faith under the Kim Jong-un regime, out of a possible population of 400,000. The new publication said several North Korean Christians hid their faith from their children. (Ray Cunningham via Pen News)

นายเรย์ คันนิงแฮม จากรัฐอิลลินอยส์ สหรัฐ ซึ่งเคยเดินทางไปโบสถ์โปรเตสแตนต์ชิลกอลในกรุงเปียงยาง “ผมกลับมาด้วยความสงสัยว่านี่เป็นเรื่องจริงแค่ไหน พิธีกรรมเป็นปกติหรือไม่ คริสตจักรดูเหมือนได้รับการดูแลรักษาเหมือนทั่วๆ ไป แต่นี่เป็นเหตุการณ์ปกติไหม”

“เพราะในสังคมที่คุณไม่เห็นหลักฐานของกิจกรรมทางศาสนาของศาสนาอื่นๆ ยกเว้นศาสนาพุทธ ทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนหลายสิ่งหลายอย่างอาจเป็นการแสดงสำหรับนักท่องเที่ยว ในกรณีนี้อาจเป็นส่วนผสมของการแสดงและคริสเตียนสูงอายุสองสามคนในพื้นที่”

นายคันนิงแฮมยังกล่าวอีกว่า ที่โบสถ์ไม่มีเด็กเข้าร่วมพิธี กลุ่มคนในโบสถ์เป็นชายสูงวัย ทั้งหมดดูเหมือนอายุมากกว่า 65 ปี และผู้หญิงอายุมากกว่า 40 ปี “สิ่งที่คุณไม่เห็นคือเด็กหรือหนุ่มสาววัยทำงาน”

ทั้งนี้ ในเกาหลีเหนือมีกฎหมายลงโทษสำหรับผู้ติดตามลัทธิหมอผีหรือลัทธิบูชาอำนาจผู้วิเศษ คือจำคุกในค่ายแรงงานตั้งแต่ 6 เดือนถึง 3 ปี หรือมากกว่านั้น ส่วนผู้ศรัทธาในศาสนาคริสต์อาจถูกตัดสินโทษสูงสุดประหารชีวิตหรือคุมขังในค่ายกักกันแรงงานตั้งแต่ 15 ปีจนถึงตลอดชีวิต และสามารถบังคับใช้บทลงโทษเดียวกันกับสมาชิกใกล้ชิดในครอบครัวถึงสามชั่วอายุคน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน