ซึ้งกัปตัน 100 คนยืนเรียงในงานศพให้กำลังใจพ่อนักเรียนเหยื่อยิงกราด

25 ก.พ. 2561 - 03:04 น.

ซีเอ็นเอ็นรายงานวันที่ 24 ก.พ. ว่าในงานศพของนักเรียนหญิง จินา โรส เหยื่อกราดยิง 17 ศพที่โรงเรียนมัธยมมาร์จอรี สโตนแมน ดักลาส เมืองพาร์กแลนด์ รัฐฟลอริดา จัดขึ้นที่โบสถ์แมรี เฮลพ์ ออฟ คริสเตียน เชิร์ช ปรากฏว่ามีเพื่อนพนักงานสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ นับร้อย มาร่วมให้กำลังใจนายโทนี มอนทาลโต กัปตันของสายการบิน และครอบครัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากภาพที่เผยแพร่ในทวิตเตอร์ มีกัปตันในชุดเครื่องบินยืนเรียงเป็นแถวสองฝั่ง พร้อมด้วยพนักงานของบริษัทในเครือ ทั้งเจ็ตบลู, สปิริต, อเมริกัน แอร์ไลนส์ และเฟดเอ็กซ์ เพื่อแสดงพลังว่า กัปตันมอนทาลโตและครอบครัวไม่ได้อยู่ตามลำพัง

นี่เป็นเรื่องที่งดงามมากสำหรับการให้กำลังใจกันของครอบครัวยูไนเต็ด” แม็กกี ชเมริน โฆษกยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ กล่าว

แดน เปโตรวิช กัปตันผู้ทำงานร่วมกับพ่อของนักเรียนหญิง ให้สัมภาษณ์ซีเอ็นเอ็นว่า จริงๆ แล้วไม่ได้มีการวางแผนใดเป็นพิเศษ ทุกอย่างเกิดขึ้นจากความรักและเคารพให้กับสมาชิกของยูไนเต็ดละครอบครัวการบินที่กำลังทุกข์ใจ

นักเรียนหญิงจีนา โรส

สำหรับนักเรียนหญิง จินา โรส อายุ 14 ปี เหยื่อของเหตุยิงกราด เป็นคนที่เพื่อน ครู และครอบครัวต่างกล่าวว่า เป็นเด็กน่ารักและมีความสามารถทางศิลปะ

IMarjory Stoneman Douglas High School in Parkland, Fla., a shooting, Wednesday, Feb. 14, 2018. (WPLG-TV via AP)

วันเดียวกัน มีรายงานว่า สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ และเดลตา แอร์ไลนส์ของสหรัฐเข้าร่วมกับบริษัทห้างร้านต่างๆ ในอเมริกา ที่ประกาศตัดความสัมพันธ์ทางธุรกิจกับสมาคมปืนไรเฟิลแห่งชาติ หลังจากกลุ่มต่อต้านปืนเสรีรณรงค์ให้บอยคอตสมาคมนี้ พร้อมติดแฮชแท็ก #BoycottNRA ด้วยเห็นว่าเป็นกลุ่มล็อบบี้ยิสต์ที่ทำให้สมาชิกสภาคองเกรสไม่ออกกฎหมายควบคุมปืนอย่างจริงจัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ซึ้งกัปตัน 100 คนยืนเรียงในงานศพให้กำลังใจพ่อนักเรียนเหยื่อยิงกราด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง