หนุ่มย่องแทงดับสาวคาห้องสมุด คนเข้าไปช่วยโดนฟันด้วย ช็อกสหรัฐอีก

26 ก.พ. 2561 - 04:54 น.

เมื่อ 26 ก.พ. วอชิงตันโพสต์รายงานคดีสะเทือนขวัญในห้องสมุดสาธารณะ วินเชสเตอร์ พับลิก ไลบารี รัฐแมสซาชูเส็ตส์ สหรัฐอเมริกา เมื่อมีคนร้าย ทราบชื่อนายเจฟฟรีย์ เหยา ค่อยๆ เดินเข้าไปในห้องอ่านหนังสือแล้วเข้าไปใกล้เหยื่อสาว อายุ 22 ปี จากทางด้านหลัง ก่อนหยิบมีดล่าสัตว์ยาว 10 นิ้วจ้วงแทงเหยื่อซ้ำแล้วซ้ำอีก ที่ศีรษะ อก และลำตัว หญิงสาวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 ก.พ. ก่อนหน้าเหยื่อหญิงจะเสียชีวิต พยายามพาร่างโชกเลือดเดินโซเซเพื่อหนีออกไปยังประตู และมีคนอื่นๆ พยายามเข้ามาช่วย ปรากฏว่าพลเมืองดีอายุ 77 ปีถูกมีดฟันที่แขนบาดเจ็บ ก่อนที่คนอื่นๆ จะตะครุบตัวคนร้ายไว้ได้

มาเรียน ไรอัน อัยการเขตมิดเดิลเส็กซ์ กล่าวว่า นายเจฟฟรีย์ เหยา ผู้ก่อเหตุ เป็นผู้พักอาศัยอยู่ในเมืองวินเชสเตอร์ของแมสซาชูเส็ตส์ ซึ่งมีประชากรเกือบ 23,000 คน


นายเจฟฟรีย์ เหยา. (Winchester Police Department via AP)

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ผู้คนตั้งคำถามอย่างกว้างขวางว่า เหตุใดจึงเกิดความรุนแรงขนาดนี้ขึ้นในห้องสมุดที่เงียบสงบของเมือง ขณะที่เพื่อนบ้านนายเหยา เผยว่า ชายหนุ่มมีพฤติกรรมแปลกๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เช่น จู่ๆ ก็พังประตูบ้านของเพื่อนบ้านตอนตีสามเมื่อปีที่แล้ว บางคนยังกลัวเลยว่าเขาจะฆ่าใครหรือไม่ และเคยบอกตำรวจถึงความหวาดหวั่นต่อหนุ่มคนนี้แล้ว

นายเหยาจบมัธยมปลายจากโรงเรียนวินเชสเตอร์ ไฮสคูลเมื่อปี 2555 เพื่อนร่วมชั้นเผยว่า หนุ่มรายนี้มีพฤติกรรมแปลกไปในช่วงสองปีหลัง จู่ๆ ก็เลิกอาบน้ำและแสดงความคิดเห็นทางเฟซบุ๊กที่ไม่ยี่หระต่อความตายของเพื่อนในชั้นคนหนึ่ง อย่างไรก็ตามที่ผ่านมายังไม่เคยแสดงอาการก้าวร้าวมาก่อน

นายเหยาถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมและพยายามฆ่า ไม่ได้รับอนุญาตให้ประกันตัว และมีกำหนดขึ้นรับฟังข้อกล่าวหาที่ศาลวันที่ 26 ก.พ.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มย่องแทงดับสาวคาห้องสมุด คนเข้าไปช่วยโดนฟันด้วย ช็อกสหรัฐอีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง