แม่ร่ำไห้ใจสลาย ยูทูบเบอร์ชื่อดังชาวอิตาลีสายก๊อปซิ่งลัมโบร์ทำคอนเทนต์ ก่อนชนรถแม่ลูก 2 ทำเด็กชาย 5 ขวบดับ

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานว่า เมื่อวันพุธ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา มียูทูบเบอร์ชาวอิตาลีรายหนึ่ง ขับรถลัมโบร์กีนี เพื่อถ่ายทำคอนเทนต์ใช้ชีวิตบนรถ 50 ชม. ก่อนชนกับรถของครอบครัวหนึ่ง คร่าชีวิตเด็กชายวัย 5 ขวบ และทำให้แม่และน้องสาวของเขาบาดเจ็บ

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น ระบุว่า เกิดเหตุรถลัมโบร์กินี่ขับไปชนใส่รถของนางเอเลน่า อุคเชลโล คุณแม่ลูกสองอย่างรุนแรง ในเขตกรุงโรมเมืองหลวงของอิตาลี หลังเกิดเหตุ ทุกคนถูกนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งเอเลน่าและลูกสาววัย 4 ขวบของเธอปลอดภัยและกำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ขณะที่ลูกชายวัย 5 ขวบของเธอได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ภาพประกอบ

ภายหลังการสืบสวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เผยว่า รถหรูคันนี้เป็นของ นายมัตติโอ ดิ เปียโตร (Matteo Di Pietro) หนุ่มอายุ 20 ปี เป็นยูทูบเบอร์สายก็อป Mr.Beast เจ้าของช่องยูทูบชื่อว่า TheBorderline ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 6 แสนราย โดยตอนเกิดเหตุ รถลัมโบร์คันดังกล่าว ใช้ความเร็วสูงในขณะที่พยายามจะแซงรถคันอื่น และมีการเยาะเย้ยใส่รถที่แซงด้วย ตอนที่เกิดเหตุชน

ทางด้านผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า พวกเขาได้ยินเสียงน่ากลัว ก่อนจะรีบออกไปดูเหตุการณ์ดังกล่าว บางรายบอกว่า “ภายในไม่กี่นาที ผู้คนจำนวนมากก็มารุมล้อม และมีเด็กชายคนหนึ่ง กำลังปฐมพยาบาลเด็กชายอยู่ โดยพยายามผายปอดช่วย” ขณะที่บางคนก็บอกว่า ไม่สามารถเข้าไปได้ เพราะเป็นภาพที่น่าสยดสยอง

ภาพประกอบ

ขณะเดียวกัน มีการคาดเดาว่ามัตติโอกำลังถ่ายคอนเทนต์ชาเลนจ์การใช้ชีวิตในรถ 50 ชั่วโมงกับเพื่อนของเขา ซึ่งเป็นชาเลนจ์ที่ยูทูบเบอร์อิตาลีทำด้วยกัน 5 คน ใครทำได้ก็จะได้รางวัลไปและได้คลิปมาลงช่องตัวเอง หลังเป็นข่าวดังมัตติโอถูกสังคมประณามอย่างหนักว่าประมาทจนทำให้เด็กคนหนึ่งต้องจากโลกนี้ไป และยังถูกกดดันให้ถูกดำเนินคดีและยึดใบขับขี่ตลอดชีวิต

ภาพประกอบ

อย่างไรก็ตาม นายมัตเตโอ ซัลวินี รองนายกฯ อิตาลี ออกมาแถลงไว้อาลัยให้มานูเอลวัย 5 ขวบ ซึ่งในคำแถลงเขาก็ได้พูดถึงแก๊งยูทูบเบอร์ด้วยว่า “ถ้าคุณเป็นผู้กระทำผิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า และได้พรากชีวิตคนอื่นไปเพราะการกระทำหลังพวงมาลัย คุณจะไม่มีสิทธิถือใบขับขี่ไปอีกตลอดชีวิต”

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ช่อง TheBorderline ได้อัปโหลดคลิปเป็นคำแถลงไว้อาลัยให้มานูเอล แสดงความเสียใจต่อครอบครัวที่เสียลูกชายไป และประกาศจะไม่ลงคลิปในช่องอีกต่อไป

ภาพประกอบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน