โศกนาฏกรรมสลด เด็กชายวัย10ขวบถูกไฟฟ้าช็อตจนเสียชีวิต หลังเข้าไปหลบหลังช่องแอร์ระหว่างเล่นซ่อนแอบกับเพื่อน ด้านเจ้าหน้าที่โต้ปัดความรับผิดชอบ

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเหตุการณ์สลดที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน เวลาประมาณ 17.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นที่ผ่านมา เด็กหลายคนกำลังเล่นซ่อนหาในห้องโถงชั้นล่างของอาคารแห่งหนึ่งในประเทศจีน ในกล้องวงจรปิดจะเห็นได้ว่าเด็กๆ พากันเข้าไปซ่อนในช่องหลังเครื่องปรับอากาศ แต่ผ่านไปเพียงครึ่งนาทีเท่านั้นก็รีบเดินออกมากัน พร้อมกับเสียงของเด็กคนหนึ่งร้องขอความช่วยเหลือ

ตามรายงานเผยภาพจากกล้องวงจรปิด ปรากฎว่ามีเด็กชายวัย 10 ขวบคนหนึ่ง ที่เข้าไปซ่อนพร้อมกับเพื่อนๆ แต่กลับไม่ได้ออกมาพร้อมคนอื่น ต่อมาถูกพบว่าไม่หายใจและหัวใจหยุดเต้นแล้ว หลังจากนำส่งโรงพยาบาลและเจ้าหน้าที่พยายามให้ความช่วยเหลือกว่า 50 นาที แต่ก็ยังไม่มีสัญญาณชีพ ส่วนสาเหตุการตายนั้น แพทย์วินิจฉัยว่าเสียชีวิตกะทันหันเพราะไฟฟ้าช็อต

ภาพประกอบ

ขณะที่ทางด้านญาติผู้เสียชีวิต กล่าวว่า “นิ้วมือ นิ้วเท้า และบนศีรษะของเด็ก ล้วนมีร่องรอยของการถูกไฟช็อต และมีรูเล็กๆ บนนิ้วด้วย พร้อมเล่าว่าหลานชายเพิ่งฉลองวันเกิดครบรอบ 10 ปีไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ทางญาติยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ครอบครัวหลานชายของเขาอาศัยอยู่ในชุมชนใกล้เคียง และพ่อแม่ของเด็กก็ทำงานอยู่ใกล้ๆ ที่เกิดเหตุ ในช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน หลานชายออกไปเล่นกับเพื่อนประมาณ 4-5 คน และเธอไม่กลับมาอีกเลย

“ต่อมาน้องสาวของผมรีบไปโรงพยาบาลเพราะเห็นข่าวเด็กถูกไฟฟ้าดูดในแชทกลุ่มเพื่อนบ้าน” พอไปถึงโรงพยาบาลก็เห็นลูกกลายเป็นศพร่างกายเย็นเฉียบ ซึ่งขณะนั้นลูกสาวคนโตอยู่ในช่วงสอบเข้าชั้น ม.ปลาย จึงจำเป็นต้องโกหกว่าน้องรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล เพื่อไม่ให้กระทบการเรียน กระทั่งการสอบสิ้นสุดลงถึงได้บอกความจริง

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ห้องโถงชั้นล่างของอาคาร ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านความบันเทิงสำหรับเด็กและโรงอาหาร ผู้ปกครองหลายคนจึงมักพาลูกๆ ไปเล่นที่นั่น ทั้งนี้ ลุงของเด็กที่เสียชีวิตสงสัยว่า อาคารที่เกิดเหตุซึ่งเป็นพื้นที่สาธารณะ ฝ่ายโครงการอาจไม่ได้มีการติดตั้งเครื่องป้องกันไฟรั่วอย่างถูกต้อง และพนักงานก็ไม่ได้ปิดสวิตช์หรือตอบสนองต่อเหตุการณ์อย่างทันที

นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ของอาคารได้ออกมาชี้แจงว่า ในตอนเกิดเหตุไม่มีผู้ปกครองอยู่ใกล้ๆ เด็กเลย และยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ได้ห้ามเด็กไม่ให้เข้าไปเล่นที่จุดเกิดเหตุแล้ว อีกทั้งยังตัดไฟทันทีและช่วยเหลือในการนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน หลังทราบข่าวว่าเด็กถูกไฟฟ้าดูด พร้อมทั้งติดตามความคืบหน้าตลอด จนปัจจุบันยังมีการสื่อสารและประสานกับสถานีตำรวจ ชุมชน และผู้ปกครองหลายครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน