เจอเพิ่มชิ้นส่วนศพสาวญี่ปุ่น แยกหั่นซ่อนใน 3 จุด สยองเกียวโต-โอซาก้า

26 ก.พ. 2561 - 19:24 น.

เมื่อวันที่ 26 .. เอพีรายงานความคืบหน้าคดีสยองขวัญที่มีผู้พบศีรษะสาวญี่ปุ่น อายุ 22 ปี สภาพถูกหั่นในกระเป๋าเดินทางวางอยู่ในแฟลตที่นครโอซาก้า โดยมีหนุ่มอเมริกันเป็นผู้ต้องสงสัย ว่าเจ้าหน้าที่หาชิ้นส่วนอื่นๆ ของเหยื่อสาวเพิ่มเติม เป็นลำตัว แขน และขา ซ่อนอยู่ใน 3 จุดในนครเกียวโตและนครโอซาก้า จากการให้ปากคำของผู้ต้องสงสัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับผู้ต้องสงสัยในเหตุฆาตกรรมนี้มีชื่อว่า นายเยฟเกนี วาซิลิเอวิช เบย์รักตาร์ อายุ 26 ปี จากนครนิวยอร์ก สหรัฐ ชายหนุ่มปรากฏภาพในกล้องวงจรปิดว่าเดินอยู่กับเหยื่อเป็นคนสุดท้าย

เอ็นเอชเครายงานว่า หนุ่มอเมริกันรายนี้ให้ปากคำสารภาพว่าเป็นผู้นำชิ้นส่วนศพผู้ตายไปทิ้งจริง หลังผู้ตายหายตัวไปตั้งแต่กลางเดือนก.พ. มีผู้พบเห็นครั้งสุดท้ายเดินเข้าไปที่สถานที่ให้บริการห้องเช่าดังกล่าว

ก่อนหน้านั้นผู้ตายบอกเพื่อนสนิทไว้ว่าจะเดินทางไปพบกับชายคนหนึ่งที่รู้จักกันผ่านโลกออนไลน์ ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ด้านหน้าสถานที่ดังกล่าวพบว่า หญิงผู้ตายเดินเข้าไปกับชายหนุ่มคนนี้และไม่ได้กลับออกมาอีก

ขณะที่ชายหนุ่มที่โดนจับกุมนั้นเข้าออกสถานที่ดังกล่าวหลายครั้งในช่วง 16-18 ก.พ. โดยแต่ละครั้งจะนำกระเป๋าขนาดใหญ่ติดตัวไปด้วย

AFP

สำหรับชิ้นส่วนที่พบล่าสุดเป็น ลำตัวส่วนบน และแขนสองข้างในป่ากลางหุบเขาทางตะวันตกของเมืองโอซาก้า และขาอีกสองข้างที่เกียวโต ห่างจากจุดแรกไปราว 50 กิโลเมตร

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นคดีสะเทือนขวัญล่าสุดที่เกิดขึ้นหลังคดีหนุ่มชาวญี่ปุ่นฆ่าหั่นศพเหยื่อ 9 ราย ที่กรุงโตเกียว ก่อนจะนำไปซุกซ่อนไว้ในตู้เย็นและตู้เก็บเครื่องมือ เมื่อวันที่ 31 ต.ค. 2560 ตรงกับเทศกาลฮัลโลวีน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจอเพิ่มชิ้นส่วนศพสาวญี่ปุ่น แยกหั่นซ่อนใน 3 จุด สยองเกียวโต-โอซาก้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง