‘อัล ดิ มีโอลา’ มือกีตาร์ชื่อดังชาวอเมริกัน เจ้าของรางวัลแกรมมีเกิดภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน ระหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่โรมาเนีย

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานว่า เมื่อวันพุธที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา โฆษกโรงพยาบาลในกรุงบูคาเรสต์ มีแถลงการณ์ว่า ‘อัล ดิ มีโอลา’ มือกีตาร์วัย 69 ปีมีอาการคงที่ และกำลังได้รับการรักษา หลังเกิดภาวะหัวใจวายเฉียบพลันระหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่โรมาเนีย

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น ระบุว่า นายดรากอส คริสเตสคู ช่างภาพซึ่งอยู่ในคอนเสิร์ต เขาสังเกตเห็นดิ มีโอลา ยกมือขึ้นจับหน้าอกระหว่างเล่นคอนเสิร์ต และพยายามเดินประคองตัวลงไปจากเวที ขณะที่สมาชิกของวงอีก 2 คนยังคงเล่นดนตรีต่อไปอีกหลายนาที ก่อนจะประกาศขอตัดเวลาการแสดงคอนเสิร์ตให้สั้นลงกว่ากำหนด

ภาพประกอบ

ขณะเดียวกัน ตามแถลงการณ์ของโรงพยาบาล ระบุ นายมีโอลา ถูกพาตัวเข้ารับการรักษาที่แผนกผู้ป่วยวิกฤตหัวใจ จากภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน ซึ่งจากข้อมูลของเว็บไซต์สุขภาพของคลิฟแลนด์ คลินิก ระบุว่าภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน หรือ STEMI ส่งผลต่อหัวใจห้องล่างเป็นหลัก และมีแนวโน้มรุนแรงและอันตรายมากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับภาวะหัวใจวายชนิดอื่น

ภาพประกอบ

ทั้งนี้ นายอัล ดิ มีโอลา เป็นที่รู้จักจากผลงานดนตรีแจ๊ซฟิวชั่น มีชื่อเสียง มีฝีมือเป็นที่ยอมรับ และชนะรางวัลใหญ่มาหลายเวที รวมทั้งรางวัลแกรมมี หนึ่งในผลงานเพลงดังของเขา อาทิ Mediterranean Sundance อยู่ในอัลบั้ม Elegant Gypsy เมื่อปี 2520 และมีผลงานเพลงขายได้กว่า 6 ล้านแผ่นทั่วโลก

ภาพประกอบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน