ทุ่มหมดหัวใจ ครูสาวสายเปย์ 38 คลั่งรักโจรหนุ่ม ตร.เตือนหลายครั้งไม่เชื่อ ถูกหลอกหมดตัวกว่า 20 ล้านบาท อ้างหนุ่มโปรไฟล์เริ่ด

เว็บไซต์ เซาท์ไชน่า มอร์นิงโพสต์ รายงานว่า ครูสาวชาวจีนรายหนึ่งวัย 38 ปี ถูกมิจฉาชีพหนุ่มโกงเงินไปเป็นจำนวนเงินกว่า 4 ล้านหยวนหรือราว 20 ล้านบาท แม้ตำรวจออกโรงเตือนกว่า 20 ครั้งก็ตามแต่เธอก็ไม่เชื่อ โดยเธอยืนกรานว่า แฟนหนุ่มหล่อผู้นี้จะแต่งงานกับเธอแน่ๆ ทำเอาเรื่องราวของครูสาวนี้กลายเป็นประเด็นร้อนแรงบนโลกเซียลจีน

เรื่องราวน่าตกใจนี้ ย้อนกลับไปเมื่อเดือน พ.ย. ปีที่แล้ว ครูคนนี้ได้พบกับผู้ชายสุดหล่อโปรไฟล์ดีทางออนไลน์ เธอตกหลุมรักเขาทันที และเมื่อผู้ชายขอให้เธอลงทุนเงินจำนวนมากในบิทคอยน์ บล็อคเชน เขาอ้างว่ามันเป็นการลงทุนที่ได้กำไรมหาศาล เธอก็ยอมทำอย่างเต็มใจ โดยไปกู้เงินจากธนาคารและใช้บ้านเป็นหลักประกัน

ภาพประกอบ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจในเซี่ยงไฮ้ได้รับรายงานว่า มีการโอนเงินจำนวนมากผิดปกติในบัญชีธนาคารของครูท่านนี้ พร้อมกับทราบว่า มีมิจฉาชีพหลอกให้เธอโอนเงินจำนวนมาก ทางตำรวจจึงพยายามติดต่อเธอและเกลี้ยกล่อมให้เธอหยุดโอนเงินแต่หญิงคลั่งรักคนนี้กลับไม่ฟังและเต็มใจให้เขาหลอกต่อไป

ขณะเดียวกัน ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกครูสาวมาสอบสวนเกี่ยวการโอนเงินผ่านธนาคารของเธอ ซ้ำแล้วซ้ำเล่ากว่า 10 ครั้ง แต่เธอก็โกหกเกี่ยวกับการโอนเงินทุกครั้ง อย่าง ครั้งแรกเธอปฏิเสธว่าไม่ได้โอนเงิน 640,000 หยวนหรือราว 3 ล้านบาท แม้ว่าตำรวจจะมีหลักฐานว่าเธอโอนจริง หรือครั้งต่อมาเธอโกหกว่าโอนเงินเพราะซื้อกระเป๋าหรูราคาแพงจากชายหนุ่มเท่านั้น

ภาพประกอบ

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 9 มี.ค. ที่ผ่านมา ทางตำรวจได้เรียกครูสาวเข้ามาสอบสวนอีกครั้ง นับว่าเป็นครั้งที่ 12 ของการพบกัน แต่ครั้งนี้เธอติดต่อกับทางตำรวจเอง พร้อมกับเปิดเผยความจริงทั้งน้ำตาว่าเธอพบกับชายคนนั้นทางออนไลน์ ได้เห็นรูปและวิดีโอของเขาจึงคิดว่าเขามีตัวตนจริงๆ โดยไม่รู้ว่านี่เป็นอาชญากรรมหลอกลวงเหยื่อด้วยการปลอมโปรไฟล์บนโซเชียลมีเดีย

ทั้งนี้ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จีนให้ความสำคัญกับการปราบปรามการฉ้อโกงทางออนไลน์ ทั้งการสร้างแอพลิเคชันเพื่อ ป้องกันการฉ้อโกง ปิดกั้นเบอร์โทรและข้อความที่น่าสงสัย ทั้งยังออกกฎหมายควบคุมการฉ้อโกงทางโทรคมนาคมและทางออนไลน์ฉบับใหม่ในปีที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน