ลูกชายอดีตผู้จัดการฮอลลีวูดชื่อดังถูกตำรวจเข้าจับกุม ฐานต้องสงสัยฆาตกรรมภรรยากับพ่อตาแม่ยายที่ยังคงหายตัวอย่างไร้ร่องรอย หลังพบชิ้นส่วนศพยัดในถุงขยะ

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 พ.ย. สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานคดีสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นในสหรัฐ กรมตำรวจนครลอสแอนเจลิส จับกุมนายซามูเอล ฮาสเคลล์ จูเนียร์วัย 35 ปี เมื่อวันพุธที่ 8 พ.ย. หลังมีการพบชิ้นส่วนมนุษย์ส่วนลำตัวผู้หญิงใส่ถุงทิ้งในถังขยะ ซึ่งทางตำรวจแกะรอยถุงดังกล่าวย้อนกลับไปถึงบ้านของนายฮาสเคลล์ จูเนียร์ ในนครลอสแอนเจลิส

ตามรายงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นสันนิษฐานว่า ชิ้นส่วนที่ถูกพบดังกล่าวอาจเป็นของนางหลี่ เหมย ฮาสเคลล์ภรรยาของผู้ต้องสงสัย ขณะที่พ่อและแม่ของเมย์ คือ หลี่ เกาซานวัย 71 ปี และหวัง เหยียนเซียงวัย 64 ปีที่ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าทั้งสองคนนี้เสียชีวิตแล้วเช่นกัน ทำให้นายแซมูเอลตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีสังหารภรรยาและพ่อตาแม่ยาย

ภาพประกอบ

อย่างไรก็ตาม เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงบ้านของนายฮาสเคลล์ จูเนียร์ เพื่อไปตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติม พวกเขาก็พบรอยเลือด และหลักฐานอื่นๆ ภายในบ้าน ก่อนจะดำเนินการจับกุมชายคนนี้ ในฐานะผู้ต้องสงสัยคดีฆาตกรรม ซึ่งศาลตั้งวงเงินประกันตัวเอาไว้ที่ 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือราว 72.3 ล้านบาท โดยเขาจะขึ้นศาลทราบข้อกล่าวหาในวันจันทร์นี้ แต่ไม่แน่ชัดว่าเขามีทนายความหรือไม่

ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เผยอีกว่า จนถึงตอนนี้ยังไม่พบชิ้นส่วนศพมนุษย์ส่วนอื่นๆ ซึ่งพวกเขากำลังรอผลตรวจดีเอ็นเอเพื่อดูว่าลำตัวดังกล่าวเป็นของใคร โดยตามปกติแล้วหากใครสักคน โดยเฉพาะผู้ต้องสงสัยฆาตกรรม หั่นศพเหยื่อ ก็มักมีเป้าหมายเพื่อถ่วงเวลาการพิสูจน์ตัวตนของศพ ซึ่งนั่นสื่อความหมายได้ว่า ผู้ก่อเหตุกับผู้ตายอาจรู้จักกัน

ภาพประกอบ

ทั้งนี้ นายฮาสเคลล์ จูเนียร์เป็นลูกชายของนายแซม ฮาสเคลล์ อดีตผู้จัดการดาราหรือเอเย่นต์ชื่อดัง โดยเขาเป็นตัวแทนให้กับผู้มีชื่อเสียงระดับสูงมาแล้วหลายคน รวมถึงนางวูปี โกลด์เบิร์ก เคธี ลี กิฟฟอร์ด ดอลลี พาร์ตัน และอีกมากมาย โดยเขาเคยได้รับรางวัลเอมมี อวอร์ดส์ ในฐานะผู้อำนวยการสร้างละครด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน