มาถึงจุดนี้แล้ว! หญิงอิสราเอล เดินพกปืนเดินห้างฯ ช็อปปิ้ง หลังขอใบอนุญาตพกปืนออกไปนอกบ้าน เพราะไม่สบายใจ หวั่นสงคราม อันตรายจะเกิดขึ้น

ยิ่งการสู้รบระหว่างอิสราเอล และฮามาส ยังคงไม่มีที่สิ้นสุด ในฉนวนกาซา และยังคงมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น จนปัจจุบัน ทะลุ 10,000 คนไปแล้ว ก็ยิ่งทำให้ความคิดเห็นของทั่วโลก ต่อการโจมตีกาซาของอิสราเอล แตกแยกมากขึ้นเรื่อย ๆ


ล่าสุด ท่ามกลางความหวาดกลัวของประชาชน ทางเว็บไซต์ข่าวต่างประเทศก็ออกมา รายงานถึง หญิงชาวอิสราเอลรายหนึ่ง ถืออาวุธอัตโนมัติและปืนพกในตลาดมาฮาเน เยฮูดา ในกรุงเยรูซาเลม ระหว่างที่เธอไปชอปปิ้ง

พร้อมระบุว่า เพื่อความสบายใจ ชาวอิสราเอลกำลังรีบไปขอใบอนุญาตอาวุธ เพราะมีความรู้สึกไม่มั่นคง หวั่นอันตราย หลังจากการสังหารหมู่ของกลุ่มฮามาส

ขณะที่ เพจ “World Forum ข่าวสารต่างประเทศ” ก็ออกมาเผยภาพที่กำลังเป็นที่ฮือฮาเช่นกัน โดยเป็นภาพของหญิง และชายอิสราเอลพกปืนไปทุกที่ ไม่ว่าจะไปทำอะไร ไปพักผ่อน หรือไปตลาด รวมไปถึงที่ป้ายห้องน้ำก็ยังเปลี่ยนเป็นภาพมือถือปืนอีกด้วย

พร้อมระบุว่าผู้หญิงอิสราเอล ในวันพักผ่อน หลังจากเหตุการณ์กลุ่มฮามาสบุก สตรี และพลเมืองอิสราเอลติดอาวุธมากขึ้น สถานที่ฝึกสอนการใช้ และร้านค้าอาวุธมีผู้ซื้อคับคั่งมากขึ้น หลายสถานที่พบคนพกอาวุธมากขึ้น

ภาพที่เป็นกระแส ผู้หญิงซื้อของในห้างสรรพสินค้า อิสราเอล ระบุว่าเป็นวันปกติ ที่สามารถพบเห็นได้

ความเห็นส่วนใหญ่เข้าใจถึงสถานการณ์ และผู้หญิงอิสราเอลต้องเป็นทหาร จึงถือเป็นเรื่องปกติ ที่พวกเธอพกพาอาวุธดูธรรมชาติ”


ขอบคุณภาพ : World Forum ข่าวสารต่างประเทศ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน