ลูกเรือสายการบินดังฉาว ถูกจับกุมข้อหาขโมยของหมื่นเยนในร้านค้า ดิ้นหนีกัดทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปขวางเธอ

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเรื่องราวอื้อฉาวของวงการสายการบินดัง เมื่อพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมในร้านค้าแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ฐานขโมยของมูลค่าราว 10,000 เยนหรือราว 2,400 บาท และยังทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่พยายามเข้าไปขวางไม่ให้เธอหนีไปอีกด้วย

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เผยว่า แอร์โฮสเตสสาววัย 33 ปี ของสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ ถูกจับกุมในญี่ปุ่น ข้อหาขโมยผ้าขนหนูและของใช้อื่นๆ ภายในร้านจำหน่ายสินค้าในสนามบินนาริตะในจังหวัดชิบะของญี่ปุ่น โดยมูลค่าของที่เธอหยิบฉวยไปราว 2,400 บาท รวมถึงเธอยังกัดแขนของ รปภ.ชายวัย 51 ปีที่พยายามเข้าไปขวางเธอไม่ให้หนีออกจากร้าน ทำให้ รปภ.ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ภาพประกอบ

อย่างไรก็ตาม ตามรายงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า ผู้ก่อเหตุได้ปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยระบุว่าเธอไม่ได้จะขโมยของ แต่ตั้งใจจ่ายเงินในภายหลัง ส่วนการที่เธอกัดชายคนดังกล่าว เพราะเธอต้องการให้เขาปล่อยมือที่ล็อกคอเธออยู่เท่านั้น

ภาพประกอบ

ขณะที่ ด้านสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ ยืนยันว่า มีพนักงานของสายการบิน 1 คนถูกจับกุมที่ญี่ปุ่นจริง แต่ยังไม่สามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมได้ เนื่องจากกรณีนี้ยังอยู่ในระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ภาพประกอบ

ขณะเดียวกัน ทางด้านกระทรวงต่างประเทศของสิงคโปร์ ระบุว่า ขณะนี้ทางกระทรวงกำลังให้ความช่วยเหลือด้านกงสุลแก่ผู้ต้องหา แต่การดำเนินการก็ต้องเป็นไปตามกฎหมายญี่ปุ่นเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน