ตะลึง หญิงชาวไนจีเรียสร้างสถิติทำวิกผมยาวที่สุดในโลก ยาวถึง 351.3 เมตร อึ้งทอเส้นผมด้วยมือล้วนๆ ใช้เงินเฉียดแสนบาท

วันที่ 15 พ.ย. 66 “กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด” ประกาศรับรองว่า นางเฮเลน วิลเลียมส์ หญิงชาวไนจีเรีย เป็นเจ้าของสถิติวิกผมแบบทำมือ ที่มีความยาวถึง 351.28 เมตร โดยเธอใช้เวลาในการทำนานถึง 11 วัน ใช้เงินไปราว 2 ล้านไนราหรือราว 88,000 บาท

ตามรายงานระบุว่า นางเฮเลน เป็นช่างทำวิกผมมานาน 8 ปี การทำวิกผมนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เธอยังเล่าอีกว่า วิกผมแบบแฮร์พีซนี้ ต้องใช้เส้นผมธรรมชาติ 1,000 มัด สเปรย์ฉีดผม 12 กระป๋อง กาวติดผม 35 หลอด และกิ๊บติดผมมากถึง 6,250 อัน หลังจากทำวิกผมเสร็จเรียบร้อยเธอบอกว่า ไม่อยากจะเชื่อเลย มันเป็นหนึ่งในความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมที่สุดในชีวิตของเธอเลย

ภาพประกอบ

ขณะที่ เธอเผยอีกว่า ในระหว่างการสร้างสถิติโลกชิ้นนี้เพื่อนและครอบครัวต่างให้กำลังใจเธอ และเธอไม่ต้องการที่จะทำให้พวกเขาผิดหวัง ดังนั้นเธอต้องยืนหยัดมุ่งมั่น เพื่อที่จะสร้างวิกผมทำมือที่ยาวที่สุดในโลกให้สำเร็จ

ภาพประกอบ

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เธอเคยทำเรื่องขอปิดถนนไฮเวย์สายกรุงลากอส-อะเบโอคูตา เพื่อจัดแสดงวิกผมชิ้นนี้มาแล้ว และล่าสุดเฮเลนได้นำผลงานวิกผมชิ้นนี้ ไปวางแสดงที่ลู่วิ่งของสนามกรีฑาในกรุงลากอส เพื่อให้เจ้าหน้าที่ของกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ได้ร่วมเป็นพยานในการตรวจสอบผลงานและวัดความยาว ซึ่งทางกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด เพิ่งประกาศผลรับรองสถิติโลกออกมาเป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันอังคารที่ 14 พ.ย. ที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน