วิ่งป่วนทั้งลำ หลังม้าที่อยู่บนเครื่องบินบรรทุกสินค้าหลุดจากคอก ต้องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินนานาชาติจอห์น เอฟ เคนเนดี ของสหรัฐ

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานว่า เครื่องบินบรรทุกสินค้าออกเดินทางจากนครนิวยอร์กของสหรัฐ ต้องรีบวกกลับมาลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินนานาชาติจอห์น เอฟ เคนเนดี หลังม้าที่บรรทุกไปในเครื่องหลุดออกจากคอก ขณะที่เครื่องบินอยู่ที่ระดับความสูง 31,000 ฟุต

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เผยคลิปเสียงสนทนาระหว่างนักบินกับหอบังคับการบินว่า เครื่องบินบรรทุกสินค้าโบอิ้ง 747 ม้าหลุดจากคอกของมันหลังจากที่เครื่องออกเดินทางไม่ถึง 30 นาที จำเป็นต้องนำเครื่องลงจอดฉุกเฉินก่อนเพื่อความปลอดภัยของม้า

ภาพประกอบ

ภายหลังจากแจ้งประสานกับหอบังคับการบิน ทางเครื่องบินจำเป็นต้องหันหัวกลับบริเวณชายฝั่งบอสตัน และทิ้งน้ำมันเชื้อเพลิงราว 20 ตันลงสู่มหาสมุทรแอตแลนติก เนื่องจากน้ำหนักของเครื่องบินจะเป็นอุปสรรคต่อการลงจอด

อย่างไรก็ตาม เมื่อนำเครื่องลงจอดได้อย่างปลอดภัย ทางกัปตันได้ประสานขอสัตวแพทย์ให้มาที่สนามบิน เพื่อจะได้ตรวจดูว่าม้าตัวดังกล่าวได้รับบาดเจ็บหรือไม่

ภาพประกอบ

ขณะที่ ยังไม่มีรายงานชัดเจนว่าม้าตัวดังกล่าวหลุดออกมาจากคอกได้อย่างไร แต่มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมให้เจ้าม้าสงบลงได้ แม้จะนำเครื่องลงจอดแล้วก็ตาม

ทั้งนี้ หลังจากควบคุมให้ม้าสงบลงได้ และตรวจดูสุขภาพของเจ้าม้าตัวต้นเหตุเรียบร้อยแล้วนั้น เครื่องบินดังกล่าวก็ออกเดินทางไปยังสนามบิน ลีแยฌ ที่เบลเยียมได้อย่างปลอดภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน