ขนหัวลุก แห่สงสัยภาพร่างมนุษย์เดินเปลือยเปล่าประหลาด แขนขายาวผิดรูป โผล่บนแผนที่กูเกิล สุดท้ายมีคนเฉลย

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเรื่องราวที่สร้างความขนลุกปนสะพรึงทำเอานักสืบโซเชียลจำนวนมากต่างก็งงหนัก เมื่อมีคนแชร์ภาพแปลกประหลาดของสิ่งมีชีวิตที่ดูคล้ายจะอยู่ในสภาพเปลือยเปล่า แขนขายาวเฟื้อยผิดรูป วิ่งผ่านท้องทุ่งผ่านแผนที่กูเกิล สตรีท วิว จนเกิดการถกเถียง สงสัยว่ามันคือตัวอะไรกันแน่

ภาพประหลาด

โดยภาพไวรัลดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านแอปติ๊กต็อกของบัญชีผู้ใช้รายหนึ่ง เผยให้เห็นสิ่งมีชีวิตที่มีรูปร่างแปลกประหลาด เดินเปลือยเปล่า แขนขายาวเฟื้อยผิดรูป ท่าทางคล้ายกำลังจะวิ่งผ่านท้องทุ่งบริเวณใกล้ ๆ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวแบร์สเอียส์ ในเมืองบลัฟ ของรัฐยูทาห์ สหรัฐ ผ่าน Google Street View

ภาพประหลาด

อย่างไรก็ตาม แน่นอนว่าลักษณะที่แปลกประหลาดของร่างในภาพ ทำเอาผู้คนในติ๊กต็อก และเรดอิท ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นและถกเถียงถึงความประหลาดที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก รวมทั้งมีทฤษฎีสมคบคิดเกิดขึ้นมากมาย รวมถึงคนที่บอกว่าเจ้าสิ่งนี้ช่าง “น่ากลัว” และ “น่าขนลุก” เป็นอย่างยิ่ง

ขณะที่ ชาวเน็ตบางคนถึงกับเพิ่มความลี้ลับไปยิ่งกว่านั้น โดยชี้ว่าตัวเองอาศัยอยู่ที่นั่นมาร่วม 10 ปี แต่ก็ยังไม่รู้เลยว่ามันคืออะไร นอกจากนี้ ชาวเน็ตบางคนชี้ว่า ภาพที่เห็นไม่ใช่คนที่กำลังวิ่งจนเกิดภาพลวงตาแน่ๆ

ภาพประหลาด

ทั้งนี้ ในที่สุดก็มีผู้รู้เฉลยว่า จริงๆ แล้วภาพไวรัลสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดที่เห็นอยู่นี้ ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตจริงๆ แต่เป็นหุ่นที่จงใจสร้างให้มีรูปร่างแปลกประหลาด เพื่อถูกใช้เป็น “หุ่นไล่กา” สำหรับขับไล่สิ่งมีชีวิตและผู้มาเยือนที่ไม่พึงประสงค์ และมันยังเป็นหนึ่งในหุ่นแปลกๆ ที่มีอยู่มากมายในเมืองดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน