เพื่อนเซ็ง เจ้าบ่าวยืมรถซุปเปอร์คาร์ราคาสิบกว่าล้านขับนำขบวน จุดประทัดทีเดียววอดทั้งคัน-ค่าซ่อมจุกๆ หลายแสนบาท

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเรื่องราวที่เกิดขึ้นในงานแต่งงานคู่หนึ่งที่จัดขึ้นในเมืองแต้จิ๋ว ผิงตงของจีน โดยเจ้าบ่าวยืมรถซุปเปอร์คาร์ BMW I8 ราคาสิบกว่าล้านบาทจากเพื่อน เพื่อเอามาขับนำขบวนเอาฤกษ์เอาชัย ซึ่งระหว่างขับนำขบวนจะต้องจุดประทัดไปรอบๆ เพื่อปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย จู่ๆ มีคนปาประทัดเข้ามาในรถ ทำบึ้มทั้งคัน เกือบเหลือแต่ซาก

ภาพประกอบ

จากคลิปวิดีโอดังกล่าวเผยให้เห็น ภาพรถ BMW I8 กำลังนำขบวนรถงานแต่งมาอย่างช้าๆ จากทางแยก ระหว่างนั้นได้จุดประทัดรอบๆ คันเพื่อเอาฤกษ์เอาชัย ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ไม่มีใครคาดคิดอยู่ๆ มีคนพลาดปาประทัดเข้าไปในรถจนเกิดเพลิงไหม้ ควันโขมงทั้งคัน

ภายหลังเกิดเหตุภายในรถ BMW I8 มอดไหม้เกือบทั้งคัน และเบาะนั่งก็ไหม้เกรียมทั้งหมด ขณะที่คนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ทางด้านเจ้าบ่าวถึงกับหน้าซีดหลังจากเกิดเหตุชุลมุนขึ้นกลางงานแต่ง โชคดีเพื่อนที่ให้ยืมรถไม่ติดใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ทำเอาเจ้าบ่าวโล่งอกและทำให้งานแต่งดำเนินต่อไปอย่างราบรื่น

ภาพประกอบ

อย่างไรก็ตาม ทางด้านตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ยี่ห้อดังกล่าว ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับค่าซ่อมเบื้องต้นทั้งสิ้นอยู่ราวๆ 32,000 หยวนหรือราว 170,000 บาท โดยแบ่งเป็นค่าซ่อมคอนโซลกลางอยู่ที่ประมาณ 3,000 หยวน แผงหน้าปัดประมาณ 6,000 หยวน เบาะนั่งประมาณ 8,000 หยวน ขอบประตูประมาณ 6,000 หยวน และค่าติดหลังคารถประมาณ 9,000 หยวน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน