ชาวบ้านผวา กองทัพหนูนับพันตัวบุกเมือง สร้างหายนะทำลายข้าวของไปทั่ว ซากหนูตายเกลื่อนส่งกลิ่นเหม็นคลุ้ง

สำนักข่าว เดอะการ์เดียน รายงานเหตุการณ์น่าสะพรึงในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลียที่กำลังเผชิญปัญหากองทัพหนูนับพันๆ ตัวบุกรุกเข้ามาในเมือง ทำลายข้าวของเสียหายอย่างหนัก มิหนำซ้ำยังพบซากหนูตายเกลื่อนส่งกลิ่นคลุ้งทั่วบริเวณ

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เผยว่า เมืองคารุมบา ในรัฐควีนส์แลนด์ ซึ่งเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านประมง และเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับคนรักนก ต้องเผชิญกองทัพหนูพันธุ์พื้นเมืองที่มีขนยาวจำนวนมากวิ่งพลุกพล่านอยู่ในเมือง และตามบริเวณชาดหายทางตอนเหนือของรัฐควีนแลนด์ ควบคู่ไปกับภาพหนูตายเกลื่อนชายหาด ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่วบริเวณ

ภาพประกอบ

อย่างไรก็ตาม ทางด้านศาสตราจารย์ปีเตอร์ แบงค์ จากมหาวิทยาลัยซิดนีย์ กล่าวว่า การที่ประชากรหนูเพิ่มขึ้นอย่างมาก อาจเกิดจากอากาศเปียกชื้นซึ่งเป็นสภาพอากาศที่เหมาะสมสำหรับการผสมพันธุ์ จนทำให้เกิดการขยายพันธุ์อย่างรวดเร็ว

ภาพประกอบ

โดยนำไปสู่การแย่งชิงอาหารกัน ส่งผลให้หนูจำนวนหนึ่งถูกบังคับให้ต้องออกไปหากินในบริเวณอื่น แต่หนูจำนวนมากก็ไม่รอด จนเกิดเป็นภาพหนูตายเกลื่อนชายหาด

ภาพประกอบ

ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่าสภาพอากาศในรัฐควีนส์แลนด์จะชื้นมากขึ้น ทำให้ชาวออสเตรเลียกังวลและเชื่อว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของหนูจะยิ่งเลวร้ายขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน