‘โคลอี เจด’ นักเดินทางรอบโลกสาวยก ‘พัทยา’ อันดับ 1 เมืองท่องเที่ยวที่ไม่ปลอดภัย สำหรับผู้หญิงที่เดินทางคนเดียว

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานว่า ‘โคลอี เจด’ นักเดินทางชาวอเมริกันที่ไปเยือนประเทศต่างๆ มาแล้วกว่า 80 ประเทศทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นอินฟลูฯสาวผู้ผลิตคอนเทนต์ด้านการท่องเที่ยว ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์ในฐานะผู้หญิงที่เดินทางคนเดียว พร้อมย้ำนี่เป็นความเห็นส่วนบุคคลว่า เมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ไม่ปลอดภัยสำหรับผู้หญิงที่ชอบเดินทางคนเดียวมากที่สุด

รูปภาพจาก IG

โดย เจดซึ่งมีผู้ติดตามบัญชีในติ๊กต็อกมากกว่า 300,000 และมีผู้ติดตามช่องทางอินสตาแกรมเกือบ 200,000 คน ได้บอกเล่าประสบการณ์การท่องเที่ยวของเธอผ่านสื่อว่า ‘พัทยา’ คือเมืองท่องเที่ยวอันดับ 1 ที่ทำให้เธอรู้สึกไม่ปลอดภัยมากที่สุด เพราะรู้สึกเหมือนนักท่องเที่ยวชายที่ไปเที่ยวที่นี่คิดแต่เรื่องเดียวในหัว ซึ่งล้วนเกี่ยวโยงกับฉายา ‘เมืองหลวงแห่งเซ็กซ์’ เธอจึงแนะนำว่าผู้หญิงที่เดินทางคนเดียวควรหลีกเลี่ยงสถานที่แห่งนี้

ภาพประกอบ

ส่วนกรุงเบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย เป็นที่เที่ยวอันดับ 2 ที่เธอรู้สึกไม่ปลอดภัยรองลงมา โดยเธอไม่ได้เจาะจงถึงเหตุผลความไม่ปลอดภัยของเมืองนี้ แต่อาจเพราะเธอคือคนอเมริกัน จึงไม่เป็นที่ต้อนรับของคนท้องถิ่นสักเท่าไร

ภาพประกอบ

ต่อมา อันดับ 3 คือ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส อินฟลูสาวให้เหตุผลว่า เมืองนี้อาจเป็นแหล่งท่องเที่ยวชวนฝันในหนังอเมริกันหลายเรื่อง แต่ในความเป็นจริงมีด้านมืดมากกว่าที่คิด โดยเธอเล่าว่าเคยถูกผู้ชายฝรั่งเศสไล่ตามตื๊อระหว่างออกไปเที่ยวกลางคืนจนต้องหาทางหนีกลับที่พัก

ภาพประกอบ

ส่วนที่เที่ยวที่ไม่ปลอดภัยอันดับ 4 คือ เมืองมาราเคช โมร็อกโก เจดบอกว่า เธอไม่ได้เจอประสบการณ์ที่ไม่ดีตอนที่ไปเที่ยวเอง แต่เพื่อนของเธอเคยถูกคนท้องถิ่นแสดงท่าทีคุกคาม ประกอบกับผังเมืองที่เต็มไปด้วยซอยแคบๆ และมีซอกหลืบมากมาย ทำให้ไม่ปลอดภัยสำหรับผู้หญิงที่เดินทางคนเดียว

ภาพประกอบ

สุดท้ายที่เที่ยวไม่ปลอดภัยสำหรับผู้หญิงอันดับ 5 คือ กรุงคิงส์ตัน จาเมกา เธอเล่าว่า เธอได้รับคำเตือนจากคนในพื้นที่ว่า ไม่ควรไปในย่านไหนบ้างหากเดินทางคนเดียว ซึ่งมีอยู่หลายแห่ง และท่าทีของผู้ชายจาเมกันที่ปฏิบัติต่อผู้หญิงโดยทั่วๆ ไปก็ค่อนข้างน่ากลัวอยู่แล้ว ไม่ใช่แค่ท่าทีที่มีต่อนักท่องเที่ยวเท่านั้น

ภาพประกอบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน