ล้างแค้นสุดโหด เด็กหญิง 15 ปี ถูกแท็กซี่หื่นข่มขืน ก่อนรวมหัวแก๊งเพื่อนแฟน 4 คนที่เป็นพี่น้องกันแก้แค้นฆ่ารัดคอหมกป่า

สำนักข่าว บีบีซี รายงานคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นในสวีเดน กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองอุปซอลาพบศพคนขับแท็กซี่รายหนึ่งถูกแขวนคอภายในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติทางตอนกลางของสวีเดน เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดศาลเผยปม คนขับแท็กซี่รายนี้ลวงเด็กสาว 15 ไปข่มขืน เหยื่อวางแผนกับเพื่อนแฟนฆ่าล้างแค้นสุดโหด

ตามรายงานของ ศาลในเมืองอุปซอลา เผยว่า คนขับแท็กซี่คนดังกล่าวถูกสาวล่อลวงไปยังจุดเกิดเหตุโดยยื่นข้อเสนอว่าจะยอมให้มีอะไรได้ เมื่อชายคนดังกล่าวหลงเชื่อและไปถึงจุดเกิดเหตุกลับเจอกลุ่มชายวัยรุ่นรุมทำร้าย และมีคนมาพบศพถูกแขวนคอในอีก 1 อาทิตย์ต่อมา

ภาพประกอบ

โดยผู้ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นชาย 4 คนเป็นพี่น้องกัน โดยช่วงเวลาที่กระทำความผิด พี่ชายคนโตอายุ 18 ปี ถูกศาลตัดสินจำคุกตลอดชีวิตในข้อหาฆาตกรรม ส่วนอีก 4 คนยังเป็นผู้เยาว์ทั้งหมด ถูกตัดสินจำคุกระหว่าง 3-4 ปีในคุกเยาวชนฐานมีความผิดฐานช่วยเหลือและสนับสนุนการฆาตกรรม

อย่างไรก็ตาม คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อมีผู้พบศพคนขับแท็กซี่ถูกแขวนคอบนต้นไม้ ก่อนจะสืบสวนพบว่าผู้ตายเคยมีข้อพิพาทกับเด็กหญิงวัย 15 ปีด้วยการข่มขืนกระทำชำเรา ซึ่งในตอนแรกวัยรุ่นทั้ง 5 คนปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิต แต่ศาลก็พิพากษาลงโทษพวกเขาตามพยานหลักฐานที่อัยการเสนอ ซึ่งมีทั้งข้อความที่ส่งหากันเป็นข้อพิสูจน์ถึงแผนการฆาตกรรมครั้งนี้

ภาพประกอบ

โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 20 มีนาคม หรือ 4 วันก่อนที่ผู้ตายจะหายตัวไป เด็กหญิงได้ส่งข้อความถึงเพื่อนว่า “พวกพี่ชายของแฟนฉัน กำลังจะไปพบไอ้คนที่ข่มขืนฉัน” ขณะที่ กลุ่มชายวัยรุ่นพี่น้องรายหนึ่งส่งข้อความว่า “เราควรจะทำวันศุกร์ (วันที่ลงมือฆ่า)” ก่อนที่อีกคนจะตอบว่า “ตกลง”

นอกจากนี้ หลักฐานสำคัญอีกชิ้นคือ หลังจากฆาตกรรมคนขับแท็กซี่แล้ว หนึ่งในผู้ก่อเหตุใช้โทรศัพท์มือถือของเหยื่อโอนเงินจากบัญชีธนาคารมาเข้าของตัวเอง

ขณะเดียวกัน ทางด้านเด็กหญิงปฏิเสธ โดยไม่รู้ว่ากลุ่มชายพี่น้องตั้งใจจะเอาถึงชีวิต ซึ่งเธอแค่คิดว่าพวกเขาจะแค่ทุบตีคนขับเพื่อสั่งสอนเท่านั้น

ทั้งนี้ ลาร์ส โฮล์มการ์ด ประธานศาลแขวงอุปซอลา ตัดสินว่า กลุ่มชายพี่น้องวางแผนจะสังหารเหยื่อ เนื่องจากมีหลักฐานว่าตั้งใจซื้อเชือกมาใช้เพื่อก่อเหตุนั่นเอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน