นักธุรกิจมาเลย์โดนขโมยแหวนเพชร 28 ล้าน ห้องพักในโรงแรมปารีส แจ้งตำรวจจนรปภ. หาพบอยู่ในถุงเก็บเครื่องดูดฝุ่น คาดขโมยเป็นพนักงาน

ชื่อเสียงเรียงนามของกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส นอกจากโดดเด่นในเรื่องความโรแมนติก สถาปัตย์กรรม และความแฟชั่นสไตล์ชาวปารีเซียงแล้ว ยังมีความโด่งดังในเรื่องของการโจรกรรมมากขึ้นเรื่อย ๆ แม้แต่โรงแรมหรูก็ไม่อาจรอดพ้นสายตาของโจรได้

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ตามรายงานของสำนักข่าว Actu17 นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียผู้ร่ำรวยคนหนึ่งที่มาพักในโรงแรมริตซ์ ปารีสพบว่าแหวนของเธอมูลค่า 750,000 ยูโร (ราว 28,790,584 บาท) หายไปจากห้องของเธอ

นักธุรกิจหญิงชาวมาเลเซียรายนี้เผยว่า ตนเช็กอินเข้าไปในห้องพักในโรงแรมที่ตั้งอยู่ในย่านที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของปารีส และทิ้งแหวนอัญมณีประดับเพชรไว้บนโต๊ะข้างเตียงในห้องนอน จากนั้นเช้าวันรุ่งขึ้น หลังจากกลับจากการชอปปิ้งเวลา 11.30 น. เธอพบว่าแหวนหายไปแล้ว

เย็นวันนั้น เธอเดินทางไปที่สถานีตำรวจเพื่อแจ้งความ เมื่อพิจารณาถึงความเสียหายจำนวนมาก ตามธรรมเนียมแล้วกองพลปราบปรามโจร (BRB) จึงมีหน้าที่รับผิดชอบคดีประเภทนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจลงที่เกิดเหตุเพื่อระบุเบาะแสแรกและรวบรวมข้อมูลห้องพักในโรงแรมของเธอ

เป็นไปได้สูงมากว่า การโจรกรรมโดยพนักงานหรือทีมสกิมเมอร์ของโรงแรมที่เจ้าหน้าที่ตำรวจในศัพท์เฉพาะเรียกว่า “หนูโรงแรม” อาชญากรเฉพาะทางเหล่านี้มองหานักท่องเที่ยวที่ร่ำรวย ก่อนจะขโมยกระเป๋าเดินทางหรือข้าวของออกจากห้อง

มีรายงานในเวลาต่อมาว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงแรมพบแหวนเพชรที่หายไปในถุงเก็บเครื่องดูดฝุ่นจึงได้ส่งคืนให้เจ้าของทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน