ครอบครัวนนท.หนุ่มวอนช่วยให้กลับบ้าน หลังลูกชายถูกยุงกัดในไทย จนป่วยประหลาดเข้าไอซียู ต้องจ่ายคืนละแสนเพื่อยื้อชีวิต ด้านประกันเบี่ยงไม่ช่วยค่ารักษา

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานว่า นายเจมส์ เบิร์ควัย 36 ปี หนุ่มชาวไอริชได้เดินทางมาเที่ยวไทยเป็นเวลาหลายสัปดาห์ โดยมีกำหนดกลับในวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา แต่ครอบครัวไม่สามารถติดต่อเขาได้ จึงสอบถามไปทางโรงแรมที่เขาพัก จึงได้รับแจ้งว่า ลูกชายของเขาถูกยุงสายพันธุ์ที่พบได้ยากกัด ป่วยหนักตอนนี้กำลังรักษาอยู่ห้องไอซียู

ตามรายงานเบื้องต้น เผยว่า ก่อนหน้านี้ นายเจมส์ เบิร์คได้ส่งข้อความหาครอบครัวขณะที่นั่งอยู่บนแท็กซี่ไปสนามบินในกรุงเทพฯว่า “แทบรอไม่ไหวที่จะกลับบ้าน” ขณะนั้นเขาอยู่ในสภาพปกติ จู่ๆ เขาก็ล้มลงเนื่องจากยุงกัดที่พบไม่บ่อยซึ่งมีไข้เลือดออกชนิดที่ 2 และต่อมาเกิดภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด

ภาพประกอบ

ขณะเดียวกัน ทางครอบครัวของนายเบิร์ค กล่าวว่า ทาง รพ.ต้องการความยินยอมจากครอบครัวของเขาให้ใส่เครื่องช่วยหายใจ เนื่องจากการหายใจล้มเหลว และมีภาวะไตวายเฉียบพลัน ปอดบวม มีเลือดออกในสมอง และเส้นประสาทได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง โดยแพทย์ระบุว่า นายเบิร์คยังต้องรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู และป้อนอาหารทางสายยาง

ภาพประกอบ

อย่างไรก็ตาม ด้านครอบครัวเผยอีกว่า ในแต่ละวันครอบครัวจะได้รับลิงก์การชำระเงินจากทางโรงพยาบาลเป็นเงิน 2,700 ยูโรหรือราว 103,000 บาท เพื่อให้ลูกชายอยู่ในห้องไอซียู และแม้ว่าจะทำประกันการเดินทางระหว่างการเดินทางแล้ว แต่บริษัทก็กำลังปฏิเสธกรณีนี้ เนื่องจากเลยวันหมดอายุของประกันของเขาแล้ว

ภาพประกอบ

ล่าสุด ทางครอบครัวได้จัดตั้ง GoFundMe เพื่อสามารถนำเจมส์กลับบ้านในช่วงคริสต์มาส ซึ่งหวังว่าจะสามารถรับการรักษาบนเตียง ICU ในประเทศไอร์แลนด์ต่อไป โดยค่าใช้จ่ายในการพาเจมส์กลับบ้านทั้งหมดนั้นอยู่ที่ 176,000 ยูโรหรือราว 7 ล้านบาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน