เว็บไซต์เอ็นดีทีวี สื่อท้องถิ่นอินเดียรายงานเมื่อ 25 ม.ค.ว่า เด็กชาย 5 ขวบจมน้ำเสียชีวิต หลังจากครอบครัวบังคับเด็กชายให้จุ่มตัวลงในแม่น้ำคงคาเพื่อรักษาโรคมะเร็งเม็ดเลือด

คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นพ่อแม่ของเด็กชายสวดมนต์ ขณะที่ป้าของเด็กชายจุ่มตัวเด็กชายลงใต้น้ำ ความเชื่อโชคลางและความหวังว่าจะเกิดปาฏิหาริย์นำไปสู่การเสียชีวิตของเด็กชาย ซึ่งป่วยมะเร็งเม็ดเลือดระยะสุดท้ายในเมืองหฤษวาร์ รัฐอุตตราขัณฑ์ ทางเหนือของอินเดีย

เด็กชายทุกข์ทรมานจากมะเร็งเม็ดเลือด และพ่อแม่เชื่อว่าแม่น้ำคงคาจะรักษาเด็กชายได้ ในฤดูหนาวที่โหดร้าย ทางเหนือของอินเดีย เด็กชายจมน้ำในแม่น้ำที่กำลังกลายเป็นน้ำแข็ง ตำรวจระบุว่า ความพยายามที่จะยืดชีวิตให้ยืนยาว ลงเอยพรากชีวิตเด็กชาย

ครอบครัวอาศัยอยู่ในเมืองเดลี เดินทางไปเมืองหฤษวาร์ราวเวลา 9.00 น. เมื่อวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา คนขับแท็กซี่ระบุว่า พ่อแม่เด็กชายรวมถึงญาติอีกคนพาเด็กชายไป บางรายงานข่าวระบุว่า หญิงที่เป็นญาติคนดังกล่าวคือป้าของเด็กชาย คนขับแท็กซี่ระบุว่า เด็กชายดูป่วยหนักและครอบครัวบอกตนว่า เด็กป่วยมะเร็งและหมอในเมืองเดลียอมแพ้ เลิกรักษา

คนที่ผ่านไปมาสังเกตเห็นเด็กชายอยู่ใต้น้ำนานเกินไปและเริ่มขอร้องครอบครัวเด็กชายให้หยุด แต่เมื่อครอบครัวไม่หยุด คนที่มุงในจุดเกิดเหตุใช้กำลังนำเด็กชายขึ้นมาจากน้ำ วีดีโอยังแสดงให้เห็นอีกว่า ป้าตอบโต้กลับอย่างเกรี้ยวกราดและแม้กระทั่งพยายามเข้าทำร้ายกลุ่มคนมุงที่พยายามดึงตัวเด็กออกมา ซึ่งต่อมาเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล แพทย์ประกาศว่า เด็กเสียชีวิต

อีกคลิปวิดีโอแสดงป้านั่งอยู่ติดกับเด็กชายและกล่าวว่า ตนแน่ใจว่า เด็กจะกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

นายชวานตันตรา กุมาร ผู้บังคับการตำรวจเมืองหฤษวาร์ระบุว่า ครอบครัวกล่าวกับตนว่า เด็กชายเคยรักษามะเร็งที่โรงพยาบาลชั้นนำในเมืองเดลี แต่ในที่สุด แพทย์หลายคนยอมแพ้และแจ้งครอบครัวว่า ไม่สามารถรักษาชีวิตลูกพวกเขาได้ ครอบครัวเชื่อว่า แม่น้ำคงคาสามารถรักษาเด็กชายให้หายได้

ขณะนี้พ่อแม่รวมถึงป้าเด็กชายถูกควบคุมตัวเพื่อนำไปสอบปากคำ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน