สองเพื่อนซี้โดนทักหน้าคล้ายกันบ่อย ๆ พบความจริงสุดอึ้ง ที่แท้เป็นพี่น้องที่พลัดพราก ถูกรับเลี้ยงโดยสองครอบครัว

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 67 เว็บไซต์เดอะสเตรตส์ไทมส์ ได้เผยแพร่เรื่องราวของสองเพื่อนซี้สูงวัยในสิงคโปร์ ที่ต้องเผชิญความจริงสุดทึ่ง หลังพบว่าแท้จริงแล้วพวกเธอเป็นพี่น้องกัน

ตามรายงาน “มาดามทังกา โก” วัย 72 ปี และ “มาดามฟาติมาห์ โมฮิดิน” วัย 71 ปี เป็นเพื่อนสนิทกันมานานหลายปี โดยมาดามทังกาถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวชาวอินเดีย ขณะที่มาดามฟาติมาห์ถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวชาวมาเลเซียที่อยู่ละแวกใกล้กัน จึงทำให้ทั้งคู่เป็นเพื่อนเล่นกันมาตั้งแต่เด็ก และทั้งคู่มักถูกคนรอบข้างทักเสมอว่า เป็นพี่น้องกันหรือไม่ ทำไมหน้าตาคล้ายคลึงกัน

“มีคนบอกว่าเราหน้าเหมือนกัน พวกเขาเลยพากันถามว่าเราเป็นพี่น้องกันหรือเปล่า ฉันบอกว่าฉันเป็นคนมาเลย์ ในขณะที่ทังกาเป็นคนอินเดีย เราจะเป็นพี่น้องกันได้อย่างไร” มาดามฟาติมาห์กล่าว

“แม่บุญธรรมของเราบอกให้เราเล่นด้วยกันเสมอ แต่พวกเขาไม่เคยบอกว่าทำไม แล้วเราก็ไม่ได้ถามด้วยว่าทำไม” มาดามทังกากล่าว

The Straits Times

ความจริงเรื่องชาติกำเนิดสุดช็อก

ช่วงเข้าสู่วัยรุ่น มาดามทังกาตัดสินใจตามหาพ่อแม่ผู้ให้กำเนิด เนื่องจากต้องการเดินเรื่องเอกสาร นี่จึงเป็นเหตุที่ทำให้เธอได้รับรู้ชาติกำเนิดที่แท้จริง

โดยมาดามทังกามีพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดเป็นชาวจีน และถูกยกให้ครอบครัวบุญธรรมตั้งแต่อายุ 5 เดือน หลังจากได้รับที่อยู่ของพ่อแม่ผู้ให้กำเนิด มาดามทังกาและแม่บุญธรรมชาวอินเดีย ได้เดินทางไปเยี่ยมพวกท่านด้วยกัน ซึ่งพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดเผยว่า เคยพยายามตามหาเธอมาก่อน แต่ล้มเหลว และการพบกันครั้งนี้ ยังทำให้เธอได้รู้ความจริงสุดช็อกว่า “มาดามฟาติมาห์เป็นน้องสาวแท้ ๆ ของเธอ”

หนึ่งปีให้หลัง ทางพ่อแม่ชาวจีนได้ให้กำเนิดมาดามฟาติมาห์ แต่เพราะคำทำนายที่ว่าฟาติมาห์อาจนำโชคร้ายมาสู่แม่ เนื่องความผิดปกติที่นิ้วหัวแม่เท้าเล็กกว่านิ้วเท้าอื่น ๆ จึงทำให้ครอบครัวชาวจีนตัดสินใจยกลูกให้คนอื่นรับเลี้ยง

ในช่วงแรกมาดามฟาติมาห์ถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวชาวอินเดีย (ครอบครัวเดียวกันกับมาดามทังกา) แต่ต่อมาถูกยกให้กับคู่รักชาวมาเลเซียที่อาศัยอยู่ใกล้เคียง เนื่องจากครอบครัวชาวอินเดียไม่มีกำลังมากพอที่จะเลี้ยงดูลูกทั้งสองคน อีกทั้งคู่รักชาวมาเลเซียมีบุตรยาก พวกเขาจึงมองว่ามันเป็นการดีหากจะยกฟาติมาห์ให้อีกครอบครัว

The Straits Times

การรับรู้ความจริงครั้งนี้ไม่ได้ทำให้ทั้งสองครอบครัวห่างเหิน มาดามทังกาและมาดามฟาติมาห์ยังคงรักษาความสัมพันธ์กับครอบครัวผู้ให้กำเนิดและครอบครัวบุญธรรม ในท้ายที่สุด พวกเขาก็กลายเป็นครอบครัวใหญ่ที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม

ปัจจุบันพวกเขาเฉลิมฉลองเทศกาลต่าง ๆ ที่บ้านของกันและกัน เช่น ฉลองช่วงตรุษจีนที่บ้านพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดของพวกเขา ฉลองเทศกาลดีปาวลี (เทศกาลแห่งแสง) ที่บ้านมาดามทังกา และวันฮารีรายอที่บ้านมาดามฟาติมา

The Straits Times

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน