โตรอนโต ประเทศแคนาดา มืดทั้งเมืองเพราะเจ้านี่! ประชาชน 7,000 ชีวิตเผชิญความมืด เหตุ ‘แร็กคูน’ ตัวเดียว สัมผัสสายไฟ เร่งดำเนินการซ่อม ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

รายงานจากสื่อต่างประเทศ เมื่อค่ำวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์โกลาหลทั่ว เมือง โตรอนโต ประเทศ แคนาดา เมื่อจู่ ๆ เกิดเหตุไฟดับ ส่งผลให้ประชาชนกว่า 7,000 ชีวิต ต้องเผชิญความมืดยาวนานกว่า 3 ชั่วโมง

ทั้งยังส่งผลให้สัญญาณไฟจราจรในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของแคนาดาดับ ทำให้การจราจรติดขัด กระทบต่อบริการรถไฟใต้ดินสายสำคัญหยุด และประชาชนบางส่วนติดอยู่ในลิฟต์ในอาคาร 7 แห่ง โชคดีที่ไม่มีใครบาดเจ็บ

ภาพประกอบ จาก reuters

โดย บริษัทโรตอนโต ไฮโดร ซึ่งเป็นผู้ให้บริการกระแสไฟฟ้าในเมืองโตรอนโต เมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศแคนาดา ระบุว่าเกิดเหตุไฟดับเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 19.40 น. (ตามเวลาท้องถิ่น)

ก่อนจะทราบสาเหตุของสถานการณ์สุดโกลาหลนี้ เป็นเพราะ ‘เจ้าแร็กคูน’ เพียงตัวเดียว ที่สัมผัสกับอุปกรณ์ที่สถานีไฟฟ้าในเขตตัวเมือง ส่งผลให้ทั่วทั้งเมืองตกอยู่ในความมืด

อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการซ่อมแซม และไฟฟ้ากลับมาใช้งานได้อีกครั้งใน 3 ชั่วโมงต่อมา

ทั้งนี้จากรายงาน คาดว่า ‘เจ้าแร็กคูน’ ไม่รอดจากเหตุดังกล่าว

จากข้อมูลของหน่วยงานวิจัยการไฟฟ้าแคนาดา ระบุว่า กระรอก เป็นตัวการที่พบบ่อยที่สุดเมื่อพูดถึงปัญหาไฟฟ้าขัดข้องที่เกี่ยวกับสัตว์ รองลงมาคือ แร็กคูน และ นก

ที่มา : the guardian, reuters

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน