แขกนับร้อยต้องอึ้ง ไวรัลคู่บ่าวสาวจัดงานแต่งในคอกหมู กลิ่นมาเต็ม อบอวลไม่รู้ลืม รู้เหตุผลเบื้องหลัง คิดมาดีแล้ว

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเรื่องราวที่กำลังเป็นที่ฮือฮาบนโลกออนไลน์ของจีน ภาพไวรัลงานแต่งงานของคู่บ่าวสาวคู่หนึ่งที่ต้องเปลี่ยนสถานที่จัดงานมาแต่งที่คอกหมู หลังสภาพอากาศแปรปรวนหนัก ตั้งเต็นท์กลางแจ้งไม่ได้ ทำชาวเน็ตชื่นชมวิธีแก้ปัญหาที่ฉลาด

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เผยว่า งานแต่งดังกล่าวจัดขึ้นในมณฑลเหอหนาน ของจีน โดยวันงานจู่ๆ กลับมีหิมะตกหนักอย่างไม่คาดคิด ทำให้ไม่สามารถตั้งเต็นท์เพื่อรองรับแขกที่มางานกลางแจ้งได้ แต่ท่ามกลางสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ ครอบครัวเจ้าภาพยังคงมีวิธีแก้ปัญหาที่ฉลาด

ภาพประกอบ

ทางเจ้าภาพไม่ต้องการให้แขกที่มาต้องไปเผชิญกับหิมะหนัก เพราะเกรงว่าหากคนโดนหิมะและลมเย็นเป็นเวลานาน อาจจะป่วยหรือเป็นหวัด จึงได้เปลี่ยนสถานที่จากบริเวณลานกลางแจ้ง ย้ายเข้ามายังที่จัดเลี้ยงจำเป็นด้านใน นั่นก็คือ “เล้าหมู” ของครอบครัวแทน

อย่างไรก็ตาม ภาพไวรัลงานแต่งงานดังกล่าว แสดงให้เห็น บรรยากาศงานเลี้ยงเป็นไปอย่างอบอุ่น เพราะคอกหมูมีผนังสูง ลมและหิมะจึงไม่สามารถทะลุเข้ามาได้

ภาพประกอบ

 

บรรดาแขกที่ได้รับเชิญนั่งล้อมรอบโต๊ะ ซึ่งถูกกั้นเป็นสัดส่วนของใครของมัน โดยทางเจ้าภาพชี้ข้อดีของส่วนนี้ว่า “คุณสามารถเพลิดเพลินกับห้องส่วนตัว ไม่ต้องกังวลว่าจะถูกรบกวนจากแขกคนอื่นๆ”

ขณะเดียวกัน ทางเจ้าภาพงานแต่งงาน ยังได้เผยว่า เดิมที่แห่งนี้ครอบครัวเคยเลี้ยงหมูแต่หยุดเลี้ยงไปแล้ว แต่ไม่ได้ถูกใช้งานมานานแล้ว อีกทั้งสถานที่ยังได้รับการดูแลทำความสะอาดอยู่ตลอด นี่จึงเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้ครอบครัวตัดสินใจเลือกใช้เป็นที่จัดเลี้ยงให้กับแขก

ภาพประกอบ

ทั้งนี้ เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์บนโลกโซเชียลจนกลายเป็นไวรัล ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงให้เห็นกันอย่างมากมาย อย่าง “ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ อยู่ที่ว่าจะคิดได้หรือไม่” “ฉันคิดว่าเป็นความคิดที่ดี อบอุ่น และน่าจดจำ”

ขณะที่ ชาวเน็ตบางส่วนกลับคิดว่า สถานที่จัดงานไม่เหมาะสมอย่างมาก เหมือนเป็นการไม่ให้เกียรติแขกที่มาร่วมงานเป็นเรื่องยากที่จะยอมรับ “ฉันยังไม่เข้าใจจริงๆ นั่งกินข้าวในคอกหมู ถ้าเป็นฉัน ฉันจะกลับบ้าน!” “อุปสรรคทางจิตใจร้ายแรงมาก ฉันไม่สามารถนั่งคอกหมูกินข้าวเย็นได้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน