หนุ่มพาลูกเมียกลับบ้านตรุษจีน หวังไปฉลองกับแม่ สุดเศร้าตะโกนเรียกตั้งนาน แม่ไม่ยอมมา ก่อนนึกได้ ท่านไม่อยู่แล้ว บ้านสุดเงียบเหงา

ตรุษจีนเป็นเทศกาลสำคัญสำหรับหลายคน ถือเป็นวันมงคลและวันที่มีความสุขไม่น้อย เพราะได้เห็นลูกหลานเดินทางมารวมตัวกัน หนุ่มชาวจีนคนนี้ก็เช่นกัน เขาเดินทางกลับบ้านเกิดเพื่อไปฉลองวันตรุษจีนกับแม่ แต่สุดท้ายเขาก็ต้องเผชิญกับจริงสุดเศร้า

ตามรายงาน ชายคนนี้ได้พาภรรยาและลูกเดินทางไปยังเมืองต้าโจว มณฑลเสฉวน โดยตลอดการเดินทาง ภรรยาได้หยิบโทรศัพท์ออกมาถ่ายวิดีโอไว้ทั้งทริป เพื่อบันทึกเก็บไว้เป็นความทรงจำในช่วงตรุษจีน

เมื่อเดินทางไปถึงหน้าบ้าน เขาได้ตะโกนเรียกแม่ด้วยความเคยชิน แต่ทว่าแม่ไม่ยอมมาเปิดประตูให้เสียที เมื่อรอไปได้สักพัก เขาก็สะดุ้งตกใจหลังจากนึกขึ้นได้ว่า แม่ได้จากไปตั้งแต่ปีก่อน

เขาอดไม่ได้ที่จะหลั่งน้ำตาและพูดด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า “แม่ ผมกลับมาแล้ว” เพราะพบเจอกับบรรยากาศสุดเงียบเหงา บ้าน 3 ชั้นที่กว้างขวางและสวยงาม เต็มไปด้วยฝุ่นเพราะไม่มีแม่คอยดูแล

เขาเปิดเผยว่า เขารักและผูกพันกับแม่มาก เพราะพ่อจากไปตั้งแต่อายุ 10 ขวบ แม่จึงต้องทำหน้าที่ดูแลเขาตามลำพัง ซึ่งแม่ทำงานหนักเสมอเพื่อหาเงินมาให้เขาได้เล่าเรียน แต่น่าเศร้า ที่หลังจากเขาเติบโตและมีกำลังมากพอที่จะเลี้ยงดูแม่ ท่านกลับไม่อยู่ที่นี่อีกต่อไป

ขอบคุณที่มา sohu

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน