ระทึกทั้งถนน เครื่องบินเล็กพยายามลงจอดฉุกเฉิน พลาดท่าพุ่งชนรถที่กำลังวิ่งบนทางหลวง ระเบิดไฟลุก ดับ2ศพ

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเหตุการณ์ระทึกที่เกิดขึ้นในสหรัฐ เมื่อเครื่องบินเล็กลำหนึ่งพยายามลงจอดฉุกเฉิน บนถนนเชื่อมต่อระหว่างรัฐสาย 75 ทางตะวันตกเฉียงใต้ของฟลอริดา แต่พลาดท่าพุ่งชนกับรถที่กำลังวิ่งอยู่ ส่งผลให้เกิดระเบิดไฟลุกท่วม มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ศพ

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เผยว่า เครื่องบินเล็กพุ่งชนเข้ากับรถบนถนนเชื่อมต่อระหว่างรัฐ หลังจากเครื่องบินเกิดเหตุขัดข้องและพยายามจะนำเครื่องลงจอดฉุกเฉิน ส่งผลให้เกิดการระเบิดไฟลุกท่วม ส่งกลุ่มควันดำไปทั่วบริเวณ ชิ้นส่วนกระจายเกลื่อนเต็มถนน

ภาพประกอบ

ผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่านาทีเกิดเหตุว่า เธอและเพื่อนของเธอเห็นเครื่องบินลำดังกล่าวบินเข้าใกล้และลอยเหนือหัวเธอไปเสี้ยวเดียว ให้ความรู้สึกเหมือนในหนัง ก่อนลงจอดไม่สำเร็จ ลื่นไถลไปชนกับรถเสียงดังสนั่น จนเกิดระเบิดไฟลุกท่วม

อย่างไรก็ตาม สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติ ระบุว่า เครื่องบินลำดังกล่าวเป็นเครื่องบินเจ็ตบอมบาร์เดียร์ ชาลเลนเจอร์ 600 บินขึ้นจากสนามบินแห่งหนึ่งที่มหาวิทยาลัยแห่งรัฐโอไฮโอ ในเมืองโคลัมบัส ซึ่งมีกำหนดลงจอดที่เมืองเนเปิลส์ในช่วงเวลาเดียวกับที่เครื่องประสบอุบัติเหตุตก

ภาพประกอบ

โดยก่อนหน้านั้นกัปตันได้ติดต่อมายังหอควบคุมการบิน และขอลงจอดฉุกเฉินเนื่องจากเครื่องยนต์ดับทั้ง 2 ตัว จากนั้นเครื่องบินได้ขาดการติดต่อไปจนมาประสบเหตุดังกล่าว

ภายหลังทราบว่า มีผู้ที่อยู่บนเครื่องขณะเกิดเหตุ 5 คน เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ศพ แต่ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นผู้ที่อยู่บนเครื่องบิน หรือเป็นคนที่อยู่ในรถที่ถูกเครื่องบินตกใส่

ภาพประกอบ

ทั้งนี้ เหตุการณ์สลดดังกล่าวส่งผลให้ต้องปิดการจราจรทั้งขาเข้าและขาออกของถนนเชื่อมต่อเป็นการชั่วคราว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐาน และหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป

ภาพประกอบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน