ใจสลายซ้ำๆ สามีตายกะทันหัน ภรรยาเห็นชื่อผู้รับเงินประกันไม่ใช่ชื่อลูกชาย ช็อกเพิ่งรู้มีโลก2ใบ เป็นคนใกล้ตัวซุกไว้นาน 20 ปี

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเรื่องราวที่น่าเศร้าของภรรยารายหนึ่งในไต้หวัน ที่ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์ที่ทำให้เธอใจสลายซ้ำๆ หลังเพิ่งรู้ความลับของสามีที่ตายกะทันหัน ซ่อนไว้นาน 20 ปีว่าเขามีโลกอีกใบ แถมช็อกซ้ำเมื่อรู้ว่าชื่อผู้รับเงินประกันถูกเปลี่ยนเป็นของสาวใกล้ตัว

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เผยว่า หญิงสาวรายนี้เพิ่งค้นพบความลับที่สามีซ่อนไว้มานานกว่า 20 ปี หลังจากที่สามีเสียชีวิตเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลัน จากนั้นภรรยาและบุตรชายจึงดำเนินการตามขั้นตอน เพื่อขอรับเงินประกันจากกรมธรรม์ที่ทำร่วมกันเป็นวงเงินสูงถึง 2.9 ล้านดอลลาร์ไต้หวันหรือราว 3.32 ล้านบาท

ภาพประกอบ

โดยตามจริงแล้วชื่อของผู้รับผลประโยชน์ คือ ลูกชายคนโตของทั้งคู่ แต่เมื่อครอบครัวยื่นเอกสารเพื่อรับเงินประกัน จึงได้ทราบว่าผู้รับผลประโยชน์ในสัญญาได้เปลี่ยนเป็นชื่อของบุคคลอื่น ซึ่งเปลี่ยนเพียง 11 วันก่อนที่สามีของเธอจะเสียชีวิต และทางบริษัทประกันก็ได้จ่ายเงินเรียบร้อยแล้วด้วย

ตามข้อมูลที่ทางด้านภรรยาเล่าว่า ทั้งสองแต่งงานกันในปี ค.ศ.1980 และมีลูกชายด้วยกัน แต่ด้วยเหตุผลด้านการทำงาน สามีจึงจำเป็นต้องเช่าบ้านเพื่อความสะดวก ต่อมาในปี 2000 ทั้งคู่ตัดสินใจแยกกันอยู่ โดยไม่ได้มีการเซ็นใบหย่า กระทั่งในเดือนตุลาคม 2022 ฝ่ายชายเสียชีวิตด้วยโรคกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน

ภาพประกอบ

อย่างไรก็ตาม ความจริงก็ปรากฏว่า ผู้ที่ได้รับเงินประกันจะเป็น “คนรักของสามี” ที่เป็นอดีตเพื่อนร่วมงานที่โรงแรม และอาศัยอยู่กับสามีมาหลายปีแล้ว ภรรยาจึงดำเนินคดีฟ้องร้องให้คนรักของสามีจ่ายเงิน เพื่อชดเชยและปลอบโยนจิตใจของเธอ

แต่กลับกันทางฝ่ายผู้หญิงแย้งว่า เธอกับผู้ตายอยู่ด้วยกันมานานกว่า 22 ปี และเธอดูแลฝ่ายชายเป็นอย่างดีตลอดเวลาที่เขาป่วย และกล่าวอีกว่า ฝ่ายชายไม่ได้ใช้ชีวิตคู่กับภรรยานานมากแล้ว ดังนั้น “ความสัมพันธ์” ระหว่างฝ่ายชายกับภรรยา “มีค่าเพียงกระดาษทะเบียนสมรสแผ่นหนึ่ง”

ภาพประกอบ

ทั้งนี้ ทางศาลในกรุงไทเป ตัดสินว่า คนรักของสามีจะต้องจ่ายเงินชดเชยให้กับภรรยาเพื่อปลอบโยนจิตใจของฝั่งภรรยา เนื่องจากเธออาศัยอยู่กับชายที่แต่งงานแล้วจนกระทั่งเขาเสียชีวิต ซึ่งเป็นการละเมิดระบอบการแต่งงานและความเป็นครอบครัวของด้านภรรยาอีกคนเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน