หนุ่มโพสต์ถามชาวเน็ต ขนลุก งูเหลือมยักษ์ แห่สงสัยตรงพุงยื่นออกมา ทำไมเรืองแสงเป็นสีน้ำเงิน

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเรื่องราวที่เป็นที่ฮือฮาบนโลกโซเชียลของประเทศมาเลเซีย เมื่อหนุ่มบังเอิญพบกับงูเหลือมขนาดใหญ่พิเศษระหว่างไปเที่ยวพักผ่อน จึงโพสต์ถามชาวเน็ต สงสัยทำไมตรงท้องงูตัวนี้ถึงเรืองแสงเป็นสีน้ำเงิน จนกลายเป็นเรื่องถกเถียงกันอย่างมาก

โดยหนุ่มรายนี้โพสต์ภาพงูเหลือมยักษ์ผ่านเฟซบุ๊กว่า เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านงูกำลังเดินไปตามลำธาร มองหางูตามทาง มีปลา กุ้ง และปลากัด ตลอดทางแต่ไม่เห็นงู พอไปถึงน้ำตก ทุกคนต่างประหลาดใจที่เห็นงูหลามตัวใหญ่ที่นี่ ซึ่งในภาพ งูหลามเรติเคิลเปล่งแสงสีฟ้าสดใส และตรงพุงของมันใหญ่ผิดปกติคาดว่ามันเพิ่งเขมือบตัวอะไรเข้าไป

ภาพประกอบ

แม้งูเหลือมตัวนี้ยังคงเป็นตัวอ่อนและขนาดลำตัวของมันเพียง 2 เมตร แต่เมื่อสังเกตุดีๆ ลำตัวงูมีความมันวาว สีเป็นประกายน้ำเงิน ม่วงๆ ซึ่งก็ไม่รู้ว่านั่นคือการส่งสัญญาณอะไรจากงู อาจจะเป็นการป้องกันตัวเอง อย่าเข้าใกล้มันเพราะอาจโดนกัดได้ ซึ่งยังไม่รู้ว่างูนี้มีพิษหรือไม่

นอกจากนี้ เขาเรียกร้องให้ทุกคนระมัดระวังและให้ความเคารพเสมอในการสำรวจในป่า และหลีกเลี่ยงความขัดแย้งที่ไม่จำเป็นกับสัตว์ป่า ประสบการณ์อันน่าจดจำนี้ยังทำให้เขาทะนุถนอมและเคารพธรรมชาติมากยิ่งขึ้น และเขาตั้งตารอที่จะมีโอกาสมากขึ้นในการสำรวจความลึกลับและเสน่ห์ของธรรมชาติในอนาคต

ภาพประกอบ

ทั้งนี้ ภายหลังโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์บนโลกออนไลน์ ได้มีชาวเน็ตแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก “เกล็ดสวยมาก” “ไพลินสีน้ำเงินสวยมาก” “งูเหลือมในภาพถือเป็นงูที่พบได้ทั่วไปในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่เมื่อ เจอแล้วยังนิ่งอยู่…ตื่นเต้นจังเลย”

อีกทั้ง ชาวเน็ตบางส่วนแสดงความเห็นว่า “ความแวววาวของสีตรงหน้าท้องนั้นสวยและดูดีมาก” “โอ้โห ใหญ่จัง ~ พุงก็จะใหญ่หน่อย” และความเห็นอื่นๆ อีกมากมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน