แค้นฝังหุ่น ยายวัย 71 หึงโหดผัว ใช้หมอนกดหน้า ทุบตีร่างน่วมไม่ไว้ชีวิต ปมจดหมายจากคนรักเก่า 60 ปีก่อน

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเหตุการณ์น่าสลดที่เกิดขึ้นในสหรัฐ กรณีคุณยายท่านหนึ่งวัย 71 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม หลังได้รับแจ้งเหตุฉุกเฉินจากคุณตาผู้เป็นสามี ว่าเขาโดนภรรยาทำร้ายร่างกายจนน่วม และพยายามฆ่าเขาภายในบ้านของทั้งสอง

ตามรายงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เผยว่า นางเบอร์ธา ยัลเทอร์วัย 71 ปีอาศัยอยู่ในรัฐฟลอริดา ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเขตนอร์ทไมอามีบีชเข้าจับกุมที่ห้องชุดคอนโดมิเนียมในย่านอีสเทิร์นชอร์ส โดยผู้แจ้งเหตุเป็นสามีของนางยัลเทอร์

ภาพประกอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงสถานที่เกิดเหตุก่อนพบร่างของชายชราอยู่ในสภาพที่บาดเจ็บยับเยิน มีรอยฟกช้ำอย่างหนักตามร่างกายหลายแห่ง รวมถึงรอยกัดและรอยบาดลึกบนผิวหนังจนมีเลือดไหลออกมาที่บริเวณแขนและช่วงท้อง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สันนิษฐานว่า ภรรยาของเขาทำร้ายและทุบตีเขาหลังจากที่เขาได้รับโปสการ์ดจากหญิงคนหนึ่งในตุรกี ซึ่งเคยคบหากับเขาในช่วงทศวรรษ 1960 หรือเกือบ 60 ปีก่อนที่เขาจะแต่งงานกับคุณยาย

ก่อนหน้านี้ คุณยายยัลเทอร์และสามีแต่งงานกันมานานกว่า 50 ปี ฝ่ายคุณตาซึ่งได้รับการปกปิดชื่อให้การว่า เมื่อคุณยายเห็นโปสการ์ดฉบับดังกล่าว เธอรู้สึกโกรธมากและลงมือทำร้ายร่างกายอย่างโหดร้าย ป่าเถื่อน รวมถึงพยายามใช้หมอนกดหน้าคุณตาจนเขาหายใจไม่ออก จนแทบจะหยุดหายใจ

ภาพประกอบ

ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ดำเนินการสืบสวนก็พบคลิปวิดีโอช่วงที่มีการทำร้ายร่างกายซึ่งสามีของคุณยายถ่ายไว้ด้วยโทรศัพท์มือถือ กลายเป็นหลักฐานมัดตัวยืนยันถึงความผิดที่ก่อ

โดยทางด้านทีมอัยการรัฐ ระบุว่า นางยัลเทอร์ ยอมรับสารภาพว่า เธอเป็นคนลงมือทำร้ายร่างกายสามีจริง และพยายามจะยื้อแย่งโทรศัพท์เครื่องดังกล่าวเพื่อทำลายหลักฐานทิ้ง

ขณะเดียวกัน ทางด้านทีมทนายของนางยัลเทอร์ก็ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว โดยอ้างว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาเกินจริงที่ระบุว่า เธอพยายามฆ่าและประทุษร้ายสามีจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

นอกจากนี้ ยังอ้างว่าทางด้านสามีของคุณยายกลับคำให้การในตอนแรก โดยบอกทีมทนายความของภรรยาว่า เขาไม่ได้บาดเจ็บสาหัสอย่างที่พูด ส่วนการที่เขาต้องเข้าโรงพยาบาลนั้นเป็นเพราะว่าตำรวจยืนยันว่าเขาต้องไปรับการรักษา ไม่ใช่ความต้องการของเขา

ภาพประกอบ

ขณะที่ ทางด้านอัยการรัฐโต้กลับว่าพฤติกรรมการใช้หมอนกดหน้าสามีนั้น ถือว่าเข้าข่าย “พยายามฆ่า” เพราะการกระทำดังกล่าวอาจทำให้คุณตาหายใจไม่ออกและเสียชีวิตได้ รวมทั้งคุณยายยังสารภาพว่า ปัสสาวะรดตัวคุณตาอีกด้วย

ทั้งนี้ ยังไม่มีความแน่ชัดว่า คุณยายยัลเทอร์ยังคงโดนคุมขังอยู่ในเรือนจำหรือได้รับการประกันตัวออกมาแล้ว ซึ่งหากเป็นอย่างหลัง เธอก็ยังคงต้องทำตามคำสั่งศาลที่สั่งห้ามเธอเข้าใกล้สามีในระยะที่กำหนดไว้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน