เมีย 23 ปล่อยโฮ แฉสามีรุ่นพ่อ หลอกแต่งงาน 8 ปี จ้างอุ้มบุญ 8 คน เบื้องหลังตกนรกทั้งเป็น ไม่เหลียวแลส่งเสียค่าเลี้ยงดูสักบาท
เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเรื่องราวของสาวชาวจีนรายหนึ่งที่เล่าชีวิตการแต่งงานที่เบื้องหน้าดูเหมือนจะเพอร์เฟค แต่เบื้องหลังกลับเหมือนตกนรกทั้งเป็น โดยสาวพบรักกับสามีนักธุรกิจวัย 51 ปี ทั้งสองอาศัยอยู่ด้วยกันนานถึง 8 ปี และมีลูกด้วยกัน 8 คน แต่โชคชะตาเล่นตลกเมื่อเธอบังเอิญรู้ความลับของสามีที่ซ่อนไว้ จนนำไปสู่การฟ้องร้องเรียกค่าเลี้ยงดูบุตรกว่า 1 พันล้านบาท
ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เผยว่า โจวเหยียน (นามสมมุติ) ปัจจุบันอายุ 33 ปี เล่าว่า ย้อนกลับในตอนที่เธออายุ 23 ปี เธอตัดสินใจแต่งงานกับชายอายุ 51 ปี โดยทั้งคู่พบรักผ่านแอปพลิเคชันหาคู่ แม้ทั้งสองจะอายุห่างกันถึง 28 ปี แต่ก็ไม่มีปัญหาใดๆ ทั้งสองอาศัยอยู่ด้วยกันนานถึง 8 ปี

ภาพประกอบ
ทั้งสองตัดสินใจมีบุตรผ่านการอุ้มบุญที่สหรัฐอเมริกา รวมทั้งสิ้น 8 คน เป็นผู้ชาย 5 คน และผู้หญิง 3 คน แต่แล้วความสุขกลับสั้นเพียงไม่กี่ปี เมื่อโจวเหยียน ได้รับรู้ความจริงว่า เจิ้ง เค มีภรรยาอยู่แล้ว และใบทะเบียนสมรสที่เธอมีเป็นของปลอม ชีวิตครอบครัวที่เคยอบอุ่น พังทลายลงในชั่วพริบตา
กระทั่งวันหนึ่งในปี 2566 รถที่บ้านคันหนึ่งเกิดอุบัติเหตุทางจราจร แต่แล้วอยู่ๆ รถคันนั้นก็ถูกยึดไปและมีการสอบสวนเพิ่มเติม ทำให้ต่อมาเธอได้ทราบว่า รถคันนั้นเป็นชื่อของภรรยาอีกคนของเจิ้งเค่อ และเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย นอกจากนี้ อีกฝ่ายกำลังฟ้องร้องเธอ โดยขอให้ศาลเพิกถอนทรัพย์สินทั้งหมดที่เจิ้งเค่อมอบให้เธอ

ภาพประกอบ
อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากโจวเหยียนไปขอคำอธิบายจากเจิ้งเค่อก็เกิดการทะเลาะกันครั้งใหญ่ และเขาหยุดจ่ายค่าครองชีพรายเดือนทั้งหมดให้เธอ ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อเธอกลับไปที่บ้าน ก็ถูกทางหน่วยรักษาความปลอดภัยของชุมชนห้ามไม่ให้เข้าบ้าน
สุดท้ายเธอถูกบังคับให้ต้องพาลูก ๆ ทั้ง 8 คน ย้ายกลับไปหาพ่อแม่ที่บ้านเกิด โดยที่เธอต้องเลี้ยงลูกทั้งหมดเพียงลำพัง แม้ว่าจะมีครอบครัวช่วยเหลือก็ตาม
ขณะเดียวกัน โจวเหยียนยังได้ทราบว่า เมื่อตอนที่ความจริงถูกเปิดเผย เจิ้งเค่อและภรรยาของเขาได้หย่ากัน โดยเขาให้เงินชดเชยเธอจำนวน 180 ล้านหยวนหรือราว 900 ล้านบาท และยังมอบทรัพย์สินในประเทศและต่างประเทศให้อีกมูลค่ากว่า 100 ล้านหยวนหรือราว 500 ล้านบาทอีกต่างหาก

ภาพประกอบ
ในขณะที่ตัวโจวเหยียนเอง กลับต้องใช้ชีวิตอย่างประหยัดมากๆ โดยเฉพาะตอนนี้เมื่อลูกโตขึ้น ค่าใช้จ่ายในครอบครัวก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน ปัจจุบันลูกคนโตอายุ 4 ขวบครึ่ง ส่วนคนเล็กสุดอายุเพียง 2 ขวบครึ่ง
ทั้งนี้ จากเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น เธอได้ยื่นเรื่องฟ้องต่อเจิ้งเค่อผู้เป็นสามี และเรียกร้องค่าเลี้ยงดูบุตร จำนวน 200 ล้านหยวนหรือราว 1,000 ล้านบาท แต่ทางด้านเจิ้ง เค ปฏิเสธข้อกล่าวหา อ้างว่าอยู่ระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่