สลด สองพี่น้องกอดคอดิ้นรน สุดยื้อหลุมทรายถล่มทับน้องสาววัย 7 ขวบ ร่างกลืนหาย ขณะขุดเล่นก่อกองทราย

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเหตุการณ์สลดที่เกิดขึ้นบริเวณชายหาดในรัฐฟลอริดา ของสหรัฐ กรณีเด็กหญิงวัย 7 ขวบถูกทรายถล่มทับร่างเสียชีวิตภายในหลุมทรายลึก 1-1.5 เมตร ที่เธอขุดเล่นกับพี่ชายวัย 9 ขวบ นักท่องเที่ยวที่อยู่แถวนั้นรีบเข้าช่วยเหลือ สุดยื้อน้องสาวไม่รอด

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐได้รับแจ้งเหตุเด็กหญิงวัย 7 ขวบและพี่ชายวัย 9 ขวบ ถูกทรายถล่มทับ ที่บริเวณชายหาดเมืองปอมปาโน ในเมืองลอเดอร์เดล บาย เดอะ ซี รัฐฟลอริดา ทางด้านพี่ชายสามารถช่วยไว้ได้ทัน ขณะที่น้องสาวเสียชีวิตภายในหลุมทรายที่ทั้งสองขุดเล่น

ภาพประกอบ

ทางด้านเจ้าหน้าที่ระบุว่า พบร่างเด็กผู้หญิงถูกทรายฝังอยู่ในหลุมที่มีความลึกราว1-1.5 เมตร และในหลุมเดียวกันพบพี่ชายของเธอถูกทรายฝังอยู่ถึงระดับหน้าอก โดยผู้ใหญ่ประมาณ 20 คนที่อยู่แถวนั้นต่างรีบเข้ามาช่วยนำตัวเด็กชายออกมาจากหลุมได้ทันก่อน นำตัวส่งโรงพยาบาล ในขณะที่เด็กผู้หญิงเสียชีวิตในหลุมทราย

อย่างไรก็ตาม ทางด้านโฆษกสำนักงานดับเพลิงชายหาดปอมปาโน เปิดเผยว่า พยานในที่เกิดเหตุเล่าว่า เห็นสองพี่น้องนั่งเล่นขุดทรายเป็นหลุมขนาดใหญ่และลึกประมาณ 1 เมตร ก่อนที่ทรายจะถล่มลงมาทับเด็กหญิงทั้งร่าง ส่วนด้านพี่ชายถูกทรายทับถึงหน้าอก

ภาพประกอบ

เมื่อผู้คนที่อยู่บริเวณนั้นเห็นต่างตกใจรีบวิ่งไปช่วยขุดทรายออกเพื่อช่วยเด็กออกมาแต่ไม่ทันการณ์ จนเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

ภายหลังตามรายงานเบื้องต้นเผยว่า ผู้เสียชีวิตมีชื่อว่าเด็กหญิงสโลอัน แมตติงลีย์ และพี่ชายของเธอที่ได้รับบาดเจ็บชื่อว่าแมดด็อก แมตติงลีย์ และยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับพ่อแม่ผู้ปกครองของเด็กทั้ง 2 คน

ภาพประกอบ

ทั้งนี้ เหตุสลดดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดเหตุคล้ายกันที่หาดเจอร์ซีย์ ชอร์ พบเด็กวัยหัดเดินคนหนึ่งติดอยู่ในหลุมทรายที่ก่อไว้ แต่โชคดีพ่อของเด็กสามารถช่วยชีวิตลูกไว้ได้ทัน

ภาพประกอบ

นอกจากนี้ ทางด้านผู้เชี่ยวชาญ ได้ให้คำแนะนำเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุสลดขึ้นไว้ว่า โดยธรรมชาติแล้วทรายมีโครงสร้างที่ไม่เสถียร การกัดเซาะชายหาด พายุ และการกำจัดทรายอาจทำให้ความหนาแน่นลดลง อาจทำให้เกิดปัญหาแม้ว่าหลุมจะถูกถมกลับเข้าไปแล้วก็ตาม พร้อมแนะนำด้วยว่า อย่าขุดทรายลึกเกินระดับเข่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริเวณที่มีเนินทราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน