หญิงรัสเซียเล่านาทีรอดชีวิต แกล้งตาย ต้องคลานออกมาท่ามกลางไฟไหม้ หลัง ISIS ก่อเหตุร้ายในคอนเสิร์ต

สำนักข่าวรัสเซีย รายงาน เกิดการก่อการร้ายกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย โดยคนร้ายในชุดพรางทหารพร้อมอาวุธปืนอัตโนมัติบุกเข้าไปภายศูนย์จัดแสดงคอนเสิร์ตครอคัสช่วงหัวค่ำวันที่ 22 มีนาคม เวลาประมาณ 20.00 น. (เวลาท้องถิ่น)

ทางกองกำลังรัฐอิสลาม หรือ ISIS ได้ออกแถลงการณ์ว่า “เป็นผู้ลงมือก่อเหตุรุนแรงในครั้งนี้” ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 60 คน ล่าสุด ผู้รอดชีวิตรายหนึ่งออกมาเผยนาทีชีวิตรอดจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายได้หวุดหวิด

Reuters

โดยเธอให้สัมภาษณ์บนเตียงในโรงพยาบาลคิมกีทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงมอสโก พร้อมกล่าวว่า “พวกเขา (ผู้ก่อการร้าย) ยืนอยู่ที่ทางออก เมื่อเห็นพวกเราบางส่วนของวิ่งกลับไปข้างในจึงเปิดฉากยิงใส่ฝูงชน ฉันล้มลงกับพื้นจากอาการบาดเจ็บ ก่อนจะแกล้งทำเป็นตายอยู่ครู่หนึ่ง แต่สาวข้างฉันถูกฆาตกรรม”

พร้อมกล่าวเสริมว่า หลังจากกลุ่มมือปืนเปิดฉากยิง และคอนเสิร์ตฮอลล์ก็ถูกไฟลุกท่วม ผู้ก่อการร้ายจึงออกไปจากอาคารพร้อมปิดประตูแต่ไม่ได้ล็อก เธอพยายามนอนอยู่ข้างประตูเพื่อสูดอากาศ จากนั้นเธอคลานออกจากสถานที่จัดคอนเสิร์ตครอคัสได้ แต่ก็มีควันหนาทึบเต็มไปหมดและไม่มีคนเหลืออยู่ในอาคาร

Reuters

อันเดรย์ โวโรบีอฟ ผู้ว่าการภูมิภาคมอสโก โพสต์ก่อนหน้านี้บนเทเลแกรมว่า แม้ว่าจะยังคงมีเพลิงไหม้ประปรายในโครงสร้างบางส่วนของคอนเสิร์ตฮอลล์ แต่ไฟส่วนใหญ่ได้ดับแล้ว

นอกจากนี้ คณะกรรมการสืบสวนของรัสเซียยังเผยแพร่คลิปเกี่ยวกับอาวุธ กระสุน และหลักฐานทางกายภาพอื่น ๆ ที่เก็บมาจากที่เกิดเหตุ รวมถึงปืนไรเฟิลจู่โจม และกล่าวว่า คณะกรรมการได้สั่งให้ทำการทดสอบที่จำเป็นทั้งหมดแล้ว รวมถึง DNA, ขีปนาวุธ และการระบุลายนิ้วมือ และกำลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อการสอบสวน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน