ทนทุกข์ลำพัง ถูกภรรยาป่วยหนักทำร้ายนาน 55 ปี ช้ำเงินเก็บ 300 ล้านถูกเธอยึด ไม่พอไล่ไปใช้ห้องน้ำมหาลัย

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเรื่องราวที่กำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโลกออนไลน์ของประเทศจีน เมื่อสามีวัย 83 ปีทนไม่ไหวขอยื่นฟ้องหย่าภรรยาที่ใช้ชีวิตคู่ด้วยกันมานาน 55 ปี หลังถูกทรมานทั้งร่างกายและจิตใจอย่างสารพัด เนื่องจากเธอต้องทนทุกข์จากโรคย้ำคิดย้ำทำและไบโพลาร์ ช้ำเงินที่หามาได้ภรรยาก็ยึดไว้ หนักสุดถึงขั้นไล่เขาออกจากบ้าน

ตามรายงานเผยว่า นายเฉิน ผู้เป็นสามี ได้ยื่นฟ้องภรรยานางจาง วัย 80 ปี หลังสามีอ้างว่าระหว่างที่ใช้ชีวิตคู่นานถึง 55 ปี เธอคือตัวการทำให้เขาต้องทุกข์ทรมานมาตลอด เนื่องจากเธอได้ยึดเงินกว่า 60 ล้านหยวนหรือราว 302 ล้านบาท ที่เขาหามาทั้งชีวิตไว้

ภาพประกอบ

นายเฉินอ้างว่า ภรรยาของเขาป่วยเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ และโรคไบโพลาร์ ส่งผลให้เธอบงการทุกอย่างภายในบ้าน โดยเขาไม่สามารถเปิดแอร์หรืออาบน้ำที่บ้านได้เลย หนำซ้ำถูกบังคับให้ไปเรียนที่มหาวิทยาลัย เพื่อที่จะใช้ห้องน้ำมหาวิทยาลัยในการอาบน้ำและปลดทุกข์ และต้องทนถูกดูถูกด้วยถ้อยคำที่ทำร้ายจิตใจ อาทิ ไอ้แก่ไร้น้ำยา ไอ้ขี้แพ้อยู่เสมอ เป็นเวลานานหลายปี

ไม่เพียงแค่นั้น นายเฉินป่วยเป็นโรคพาร์คินสัน และโรคสมองเสื่อม แต่ภรรยาของเขากลับไม่พาไปพบแพทย์ เขายังคงถูกภรรยาเหยียดหยามและซ้ำเติมอยู่เรื่อยๆ อีกทั้งภรรยายังมีอาการชอบสะสมของ จึงทำให้บ้านรกมากจนแทบไม่ทางเดินในบ้าน

ภาพประกอบ

อย่างไรก็ตาม จากคำตัดสินของศาล ระบุว่า นายเฉินมีทรัพย์สินทั้งหมดมูลค่า 60 ล้านหยวนหรือราว 302 ล้านบาท และเงินบำนาญ 9 ล้านหยวนหรือราว 45 ล้านบาท แต่ทรัพย์สินส่วนใหญ่กลับอยู่ในนามของภรรยา ส่วนตัวนายเฉินมีทรัพย์สินติดตัวน้อยกว่า 45 ล้านบาท

แม้ว่าภรรยาจะอ้างกับศาลว่า ทรัพย์สินทั้งหมดนั้น เกิดจากการจัดการทางการเงินที่ยอดเยี่ยมของเธอ แต่ผู้พิพากษาฟังเหตุผลดังกล่าวไม่ขึ้น และตัดสินว่าทรัพย์สินของเธอนั้น มาจากสามีทั้งหมด แต่หลังจากคำนวณส่วนต่างของทรัพย์สินที่เหลือระหว่างทั้งคู่แล้ว นายเฉินกลับได้เงินคืนเพียง 25 ล้านหยวนหรือราว 126 ล้านบาทเท่านั้น

ภาพประกอบ

ทั้งนี้ ลูกสาวของนายเฉิน ให้การต่อศาลว่า เงินที่ทุกคนใช้จ่ายนั้น มาจากน้ำพักน้ำแรงของพ่อตนทั้งสิ้น เธอต้องทนเห็นพ่อถูกทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจมานานหลายปี เนื่องจากกลัวเสียหน้า จึงไม่สามารถขอความช่วยเหลือกับผู้อื่นได้ ทำให้พ่อของเธอต้องเป็นเหยื่อในการใช้ความรุนแรงในครอบครัวมานานถึง 55 ปี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน