สาวเจอคราบสีน้ำตาลปริศนา โผล่บนเพดานห้องบ่อยครั้ง ทำความสะอาดยังไงก็ไม่ออก รู้คำตอบจากชาวเน็ตทำขนลุก แนะรีบกำจัดทิ้งทันที

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเรื่องราวชวนขนลุกจากหญิงรายหนึ่ง โพสต์ถามผู้ใช้โซเชียลภายหลังจากพบรอยคราบปริศนาสีน้ำตาล บนเพดานห้องของเธอบ่อยครั้ง มองแวบแรกเหมือนรอยน้ำรั่วซึม แต่เมื่อลองสัมผัสกลับไม่รู้สึกถึงความเปียกชื้น แต่คำตอบทำเอารู้สึกสะพรึงไม่น้อย

ตามรายงานเผยว่า เมื่อไม่นานมานี้เธอได้โพสต์แชร์ประสบการณ์แปลกๆ ผ่านทางชุมชนออนไลน์ Reddit หลังพบคราบสีน้ำตาลปริศนาปรากฏบนเพดานอยู่บ่อยครั้ง ในตอนแรกเข้าใจว่าน่าจะเป็นพวกเชื้อรา ซึ่งเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในช่วงเดือนที่อากาศหนาวเย็น แต่พอกำจัดมันทิ้งก็ไม่หาย

ภาพประกอบ

ต่อมาเธอได้ไปสอบถามเพื่อนบ้านชั้นบนห้องเธอ ว่าเคยจ้างบริษัทมาซ่อมบำรุงพื้นห้องหรือไม่ แต่ได้คำตอบว่า “ไม่เคย” เพราะไม่ได้มีการชำรุดหรือรั่วซึมใดๆ

แม้ว่าเธอจะพยายามหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทุกประเภทมาใช้ แต่ก็ยังคงไม่สามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้ถาวร คราบแบบเดิมๆ ยังคงกลับมาปรากฏบนเพดานห้องของเธอซ้ำแล้วซ้ำเล่า เธอไม่เข้าใจว่ามันเกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่ แต่เนื่องจากเธอเป็นเพียงผู้เช่า จึงไม่สามารถรื้อเพดานออกได้

ภาพประกอบ

อย่างไรก็ตาม เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ก็ได้รับความสนใจอย่างมากบนโลกโซเชียล ทำให้คนที่เคยมีประสบการณ์แบบเดียวกับเธอรีบมาให้คำตอบว่า รอยคราบที่เห็นแท้จริงแล้วมันคือ “คราบฉี่หนู” ซึ่งมักพบได้ในห้องใต้หลังคา และหากพบร่องรอยของฉี่หนู ควรตรวจสอบบริเวณโดยรอบให้ดี เพราะมันอาจจะมีมูลของมันอยู่ในห้องด้วย

ภาพประกอบ

ขณะที่ ตามข้อมูลของ สมาคมควบคุมสัตว์รบกวนแห่งอังกฤษ (BPCA) เตือนสัตว์ฟันแทะ เช่น หนูบ้าน อาจทำให้เกิดอันตรายที่ร้ายแรง และแพร่กระจายเชื้อโรคผ่านทางปัสสาวะและมูลของพวกมัน ดังนั้น ขอแนะนำให้ปิดผนึกทางเข้าที่น่าสงสัยทั้งหมด เพราะหากมีช่องว่างเพียง 5 มม. หนูก็สามารถลอดเข้าไปได้แล้ว

ไม่เช่นนั้น ควรติดต่อขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าของอพาร์ตเมนต์ให้แจ้งไปยังบริษัทผู้เชี่ยวชาญการกำจัดสัตว์รบกวนของทางสมาคม พวกเขาจะมียากำจัดหนูหลายชนิดที่สามารถนำมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน