ฮีโร่ 4 ขา! แห่ให้กำลังใจ เอ็นโซ สุนัข K9 เผชิญหน้าคนร้าย-โดนแทงหลายครั้ง กรมตำรวจฯ ชี้ตอนนี้ฟื้นตัวดี

กระแสไวรัลในโลกออนไลน์กำลังพูดถึงสุนัขตำรวจผู้กล้าหาญปฏิบัติหน้าที่เผชิญหน้ากับผู้ต้องสงสัย แต่โดนทำร้ายด้วยมีดหลายครั้งจนรีบนำส่งโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษาฉุกเฉิน

กรมตำรวจนครบาลลาสเวกัส ( LVMPD) ได้รับแจ้งเมื่อวันที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมา มีชายคนหนึ่งก่อเหตุเพลิงไหม้เผาอพาร์ตเมนต์และปฏิเสธที่จะออกจากอพาร์ตเมนต์ในลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา และเหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นสิ่งกีดขวาง หน่วยอาวุธและยุทธวิธีพิเศษ (S.W.A.T.) ผู้เจรจาวิกฤติและหน่วย K9 ได้รับการร้องขอให้ช่วยเหลือ

LVMPD

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง ชายคนดังกล่าวก็ออกจากอพาร์ตเมนต์พร้อมมีดติดอาวุธ เขาปิดระยะห่างอย่างรวดเร็วกับเจ้าหน้าที่ ทำให้สุนัขตำรวจ K9 สายพันธุ์เบลเยี่ยม มาลินอยส์วัย 3 ปีชื่อ เอ็นโซ เข้าจู่โจมกัดชายคนดังกล่าวแต่ถูกแทงหลายครั้ง

ตำรวจได้ควบคุมตัวชายคนนั้นทันที และส่งเอ็นโซไปที่โรงพยาบาลสัตว์เพื่อรับการรักษาอย่างเร่งด่วน จากนั้นจึงขนส่งทางอากาศไปยังสถานรักษาพยาบาลโชคดีที่เอ็นโซมีสภาวะปัจจุบันทรงตัวและค่อย ๆ ฟื้นตัวดีขึ้นเรื่อย ๆ

LVMPD

ทางกรมตำรวจนครบาลลาสเวกัสอัปเดตอาการของเอ็นโซเสมอผ่านทางเอ็กซ์ (ทวิตเตอร์) พร้อมเผยว่า เอ็นโซยังคงฟื้นตัวและดีใจที่ได้พบผู้ดูแลของเขา! นอกเหนือจากการดูแลรักษารอยเย็บและการดูแลบาดแผลเล็กน้อยแล้ว เอ็นโซยังมีจิตใจดี เข้มแข็ง และกล้าหาญ

ขอบคุณที่มาจาก LVMPD

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน