หลอนทั้งเที่ยวบิน เมียท้อง 5 เดือน ไม่รู้ผัวที่นั่งมาด้วยกัน ดับสลดบนเครื่อง ช็อกหนักทำใจไม่ได้ เผยสาเหตุ

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเหตุการณ์ระทึกขวัญบนเที่ยวบินของสายการบินไรอันแอร์ เมื่อผู้โดยสารรายหนึ่งบนเที่ยวบินเสียชีวิตกลางอากาศ ขณะเครื่องกำลังขึ้นไปได้ 15 นาที ด้านภรรยาที่กำลังตั้งท้อง 5 เดือนซึ่งนั่งห่างจากสามีหลายแถวทราบข่าวหลังเครื่องลงจอดถึงกับช็อกหนัก

ตามรายงานเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบนเที่ยวบินที่ FR8780 สายการบินไรอันแอร์ เดินทางจากสนามบินตูริน ในประเทศอิตาลี จุดหมายปลายทางที่ลาเมเซียแตร์เม ขณะเครื่องขึ้นได้เพียง 15 นาที ผู้โดยสารรายหนึ่งชื่อ นายจูเซปเป สติโล ว่าที่คุณพ่อวัย 33 ปี เกิดหมดสติ ไม่ตอบสนอง

ภาพประกอบ

โดยลูกเรือและผู้โดยสารอีก 2 คน ที่ผ่านการฝึกฝนด้านการช่วยเหลือผู้ป่วยในกรณีฉุกเฉินได้เข้าช่วยเหลือ ปั๊มหัวใจ ว่าที่คุณพ่อรายนี้อย่างสุดความสามารถ

ด้านกัปตันบนเครื่องบินติดต่อกับ ATC หอบังคับควบคุม เพื่อขอลงจอดฉุกเฉิน โดยวกกลับไปยังสนามบินต้นทาง และส่งตัวไปรักษาต่อ แต่น่าเศร้าไม่สามารถช่วยชีวิตเขาไว้ได้

ภาพประกอบ

อย่างไรก็ตาม ด้านภรรยาที่กำลังตั้งท้อง 5 เดือนซึ่งอยู่บนเที่ยวบินเดียวกัน แต่เธอแยกนั่งคนละโซนกับสามี และไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น เธอเพิ่งทราบข่าวการเสียชีวิตของสามีตอนที่เครื่องลงจอดฉุกเฉิน ตามรายงานระบุ เธอช็อกหนัก จนเป็นลม ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที

ภาพประกอบ

ขณะที่ เมื่อเครื่องลงจอดฉุกเฉินหลังผ่านไป 35 นาที ทางเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์ของสนามบิน และหน่วยแพทย์ฉุกเฉิน ได้ทำการเข้าช่วยเหลือด้วยการฉีดอะดรีนาลีน และใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตเขาไว้ได้

ภายหลังมีรายงานว่า นายสติโลรู้สึกไม่สบาย ตั้งแต่ตอนเครื่องขึ้น และเสียชีวิตหลังจากอาการหัวใจวาย

ภาพประกอบ

ทั้งนี้ ทั้งคู่แต่งงานกันเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว และกำลังจะเดินทางไปเยี่ยมครอบครัวที่แคว้นคาลาเบรีย ประเทศอิตาลี ก่อนมาเกิดเหตุสลดขึ้น นอกจากนี้ในรายงานเผยว่า ว่าที่คุณพ่อรายนี้เพิ่งได้เลื่อนตำแหน่ง หน้าที่การงานกำลังไปได้ดีอีกด้วย ด้านภรรยายังทำใจจากการจากไปของสามีไม่ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน