นักท่องเที่ยวล้นเมือง! ญี่ปุ่นจ่อตั้งฉากกั้นมุมมหาชน “ลอว์สันสาขาฟูจิ” หลังเจอนักท่องเที่ยวทำพิษ เสียงดัง-ทิ้งขยะเกลื่อน

เมื่อวันที่ 26 เม.ย 67 สื่อต่างประเทศรายงานว่า ทางการญี่ปุ่นจะดำเนินการติดตั้งแผงกั้นขนาดใหญ่ เพื่อปิดบังทัศนยภาพภูเขาไฟฟูจิในจุดถ่ายรูปยอดนิยม เนื่องจากปัญหานักท่องเที่ยวล้นเมืองและประพฤติตัวไม่เหมาะสม

โดยเจ้าหน้าที่จากเมืองฟูจิคาวากูจิโกะเผยว่า ฉากกั้นจะมีความสูง 2.5 เมตร และมีความยาว 20 เมตร จะเริ่มติดตั้งในต้นสัปดาห์หน้า

“เป็นเรื่องน่าเศร้าที่เราต้องทำสิ่งนี้ เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวบางคนไม่เคารพกฎเกณฑ์ พวกเขาทิ้งขยะไว้และเพิกเฉยต่อกฎจราจร” เจ้าหน้าที่กล่าว

เจ้าหน้าที่เผยว่า มาตรการดังกล่าวยังช่วยปกป้องคลินิกทันตกรรมในบริเวณใกล้เคียง เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวบางรายจอดรถยังคลินิกทันตกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต บ้างก็ปีนขึ้นไปบนหลังคาของคลินิกเพื่อถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบ

การติดตั้งครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งมาตรการล่าสุดที่ญี่ปุ่นทำ หลังเกิดปัญหานักท่องเที่ยวล้นเมือง ซึ่งเมื่อไม่นานมากนี้ มีการสั่งห้ามนักท่องเที่ยวเข้าในเขตที่มีเกอิชา เนื่องจากเกิดการร้องเรียนพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวต่างชาติ

โดยเจ้าหน้าที่เมืองกล่าวว่า พวกเขาไม่อยากใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดใด ๆ ทั้งนี้ทางเมืองจะติดตั้งแผงกั้นไว้จนกว่าสถานการณ์จะเปลี่ยนแปลงหรือดีขึ้น

ขอบคุณที่มา theguardian

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน