Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

ครอบครัวระทมจัดงานศพให้ดารา "โจ มินกิ" ฆ่าตัวตายก่อนถูกสอบอื้อฉาวลวนลาม นศ.

10 มี.ค. 2561 - 07:08 น.

เมื่อ 10 มี.. บีบีซีรายงานข่าวดาราฆ่าตัวตายช็อกวงการบันเทิงเกาหลีอีกราย เป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ โจ มินกิ อายุ 52 ปี ผู้ถูกกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิงอย่างน้อย 8 คน ในจำนวนนี้บางรายระบุว่าถูกข่มขืน เป็นกระแส #MeToo หรือการเปิดเผยเรื่องราวของผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อที่เริ่มต้นในสหรัฐอเมริกา และขยายมาถึงเกาหลีใต้

ร่างของนักแสดงหนุ่มใหญ่ถูกพบที่ชั้นใต้ดินของอาคารที่อาศัยอยู่ในกรุงโซล เมื่อวันที่ 9 มี.ค. หลังจากตกเป็นข่าวอื้อฉาวนี้เมื่อมีผู้หญิงเปิดตัวกล่าวหาตั้งแต่เดือนก่อน และโจ มินกิมีกำหนดต้องเข้าให้ปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจในสัปดาห์หน้า

แม้ตอนแรกโจ มินกิ ปฏิเสธว่าไม่เคยทำเรื่องเช่นนั้น แต่ต่อมา วันที่ 27 ก.พ. ออกแถลงการณ์ขอโทษผู้หญิงที่กล่าวหาตน ว่า “ทุกอย่างเป็นความผิดของผมเอง ผมเป็นคนที่ต้องถูกตำหนิ ผมขอโทษอย่างยิ่งต่อเหยื่อทุกคนที่เจ็บปวดจากการกระทำของผม และผมจะไม่หลีกเลี่ยงที่ต้องพบกับผลจากการทำผิดชองผมทางสังคมและทางกฎหมาย”

ครอบครัว / allKpop

ด้านเว็บไซต์ออลเคพ็อพ รายงานว่า ครอบครัวของนักแสดงหนุ่มใหญ่จัดงานศพเป็นการภายในที่สถานจัดพิธีศพของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยกอนกุก และขอความเป็นส่วนตัว เนื่องจากสมาชิกในครอบครัวช็อกและเสียใจกับเหตุการณ์นี้มาก ไม่อาจให้สัมภาษณ์ใดๆ ได้ ลูกชายของผู้ตายซึ่งอยู่ระหว่างเข้าฝีกในกองทัพต้องขออนุญาตออกมาร่วมงานศพและปลอบใจแม่

สำหรับโจ มินกิ เป็นนักแสดงที่คุ้นหน้าคุ้นตาแฟนซีรีส์เกาหลีทั่วเอเชีย มีผลงานทางโทรทัศน์และภาพยนตร์มาอย่างต่อเนื่อง เช่น ตระกูลรักหักเหลี่ยมแค้น ราชินีซอนต๊อก และ Flames of Desire เป็นต้น นอกจากนี้ยังสอนการแสดงที่มหาวิทยาลัยชองจู ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุอื้อฉาว มีนักศึกษาหญิงหลายรายร้องเรียนว่าถูกล่วงละเมิด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ครอบครัวระทมจัดงานศพให้ดารา "โจ มินกิ" ฆ่าตัวตายก่อนถูกสอบอื้อฉาวลวนลาม นศ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง