ผู้โดยสารสิงคโปร์แอร์ไลน์ส เล่านาทีชีวิต เครื่องบินดิ่งวูบ คนไม่รัดเข็มขัด ลอยกระแทกเพดาน โขกที่เก็บสัมภาระเหนือศีรษะ

เที่ยวบินของสิงคโปร์แอร์ไลน์ส เครื่องบินแบบโบอิ้ง 777-300ER มีผู้โดยสารบนเครื่องบิน 211 คน และลูกเรืออีก 18 คน เดินทางจากสนามบินฮีทโธรว์ในลอนดอนมุ่งหน้าสู่สนามบินชางงีไปยังสิงคโปร์ ประสบกับสภาพอากาศแปรปรวนอย่างรุนแรงเหนือมหาสมุทรอินเดีย และดิ่งลงมาจากความสูง 6,000 ฟุต (ประมาณ 1,800 เมตร) ในเวลาประมาณสามนาที

นักบินจึงขออนุญาตลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินสุวรรณภูมิ สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์สออกแถลงการณ์ยืนยันว่า มีผู้เสียชีวิตหนึ่งรายและบาดเจ็บอีกหลายสิบคนบนเที่ยวบิน SQ 321

สายการบินระบุ ชายชาวอังกฤษคนหนึ่งเสียชีวิต เจ้าหน้าที่กล่าวว่ามีผู้โดยสารหลายสิบคนได้รับบาดเจ็บ คำแถลงภายหลังจากโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ระบุว่า มีผู้เข้ารับการรักษามีจำนวน 71 ราย ในจำนวนนี้มี 6 รายที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ทางด้านแอนดรูว์ เดวีส์ ผู้โดยสารชาวอังกฤษ ให้สัมภาษณ์กับสกายนิวส์ว่า สัญญาณรัดเข็มขัดสว่างขึ้น แต่ลูกเรือไม่มีเวลานั่ง “ลูกเรือทุกคนที่ฉันเห็นได้รับบาดเจ็บไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง อาจมีแผลบนศีรษะ คนหนึ่งมีอาการปวดหลังอย่างเห็นได้ชัด” คุณแอนดรูว์กล่าว

ซาฟราน อัซมีร์ นักเรียนอายุ 28 ปีบนเที่ยวบินดังกล่าว ให้สัมภาษณ์กับเอบีซีนิวส์ว่า อยู่ดีๆ เครื่องบินก็เริ่มเอียง และ สั่น จึงได้เตรียมพร้อมกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทันใดนั้นเครื่องก็ตกลงอย่างเร็ว คนที่ไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัยก็พุ่งกระแทกขึ้นไปยังเพดานทันที

“มีผู้โดยสารบางคนศีรษะโขกที่เก็บสัมภาระเหนือศีรษะจนเป็นรอยบุบสลาย ผู้โดยสารชนบริเวณดังกล่าวจนบริเวณที่มีแสงไฟและหน้ากากตกลงมา”

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม สิงคโปร์แอร์ไลน์ อัปเดตสถานการณ์ล่าสุด สิงคโปร์แอร์ไลน์ยืนยันว่ามีผู้โดยสาร 1 รายเสียชีวิตในเหตุการณ์นี้ มีผู้โดยสารอีก 79 คน ลูกเรืออีก 6 คน จากเที่ยวบิน SQ321 ที่ยังอยู่ในกรุงเทพฯ รวมถึงผู้ได้รับการดูแลทางการแพทย์

โดยทีม SIA จากสิงคโปร์ในกรุงเทพฯได้ให้การช่วยเหลือและสนับสนุนอยู่ ส่วนผู้โดยสาร 131 คน และลูกเรือ 12 คน ในเที่ยวบิน SQ321 เดินทางถึงสิงคโปร์ผ่านเที่ยวบินบรรเทาทุกข์แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน