ภารกิจช่วย 2 ชม.! หนุ่มนักปีนเขาชาวสหรัฐวัย 19 ปี พลัดตกหุบเขาลึก 120 เมตร รอดตายปาฏิหาริย์ โดยได้รับบาดเจ็บแค่เล็กน้อย
สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเรื่องราวน่าเหลือเชื่อที่เกิดขึ้นในรัฐวอชิงตัน ของสหรัฐ เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือ นักปีนเขาหนุ่มวัย 19 ปี รอดชีวิตปาฏิหาริย์ หลังพลัดตกหุบเขาเหวลึกถึง 120 เมตร ขณะเดินเขา โดยได้รับบาดเจ็บแค่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น
ตามรายงานเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ขณะวัยรุ่นชาย (ไม่เปิดเผยชื่อ) วัย 19 ปี กำลังเดินเขาใกล้สะพานไฮ สตีล บริดจ์ (High Steel Bridge) ในเขตเมสัน เคาน์ตี รัฐวอชิงตัน ทางตะวันตกของสหรัฐ ภายหลังเขาได้พลัดตกหุบเขาลึกถึง 400 ฟุต หรือราว 120 เมตร ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเท่านั้น

ภาพประกอบ
โดยทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่น ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ประสบความสำเร็จ หลังช่วยเหลือชายรายนี้นานกว่า 2 ชั่วโมง
พร้อมโพสต์ภาพแสดงให้เห็นระหว่างทีมกู้ภัย ขณะโรยตัวช่วยวัยรุ่นชายลงจากสะพานเหนือแม่น้ำสโคโคมิช ที่เดิมใช้เป็นทางรถไฟ โดยเขามีเพียงรอยถลอกที่แขนเล็กน้อย

ภาพประกอบ
ขณะเดียวกัน ทางด้านหัวหน้าหน่วยดับเพลิงท้องถิ่น กล่าวว่า วัยรุ่นรายนี้โชคดี รอดตายอย่างไม่น่าเชื่อ หลังเขาเดินไปตามทางที่ถูกกัดเซาะ ที่คนจำนวนมากใช้กัน จนกลายเป็นเหมือนรอยทาง และมันค่อนข้างชันมาก ทำให้เขาพลัดตก และลื่นไถลลงได้ข้างล่าง
อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ได้ออกประกาศเตือน ไม่ให้เดินเขาในพื้นที่ดังกล่าว เนื่องจากเป็นอันตรายต่อทั้งนักเดินเขาและเจ้าหน้าที่กู้ภัย โดยในแต่ละปีมีผู้เสียชีวิตที่แห่งนี้จำนวนมาก และอีกหลายคนเป็นเหตุที่จะจบชีวิตตนเอง

ภาพประกอบ
“เราได้บอกผู้คนหลีกเลี่ยงเส้นทางเดินเขานี้ เพราะมันอันตราย แต่ผู้คนไม่เห็นป้ายเตือนหรือไม่ก็ ไม่สนใจมัน” ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งมีส่วนร่วมในปฏิบัติการช่วยเหลือดังกล่าว กล่าวเสริม